Ăn sữa chua thời điểm nào mang lại lợi ích nhiều nhất cho cơ thể

Chúng ta đều biết sữa chua là một sản phẩm lên men từ sữa chứa các lợi khuẩn rất tốt cho cơ thể. Sữa có có tác dụng thúc để hoạt động hệ tiêu hóa, làm da sáng đẹp hơn. Tuy nhiên, ăn sữa chua vào thời điểm nào để mang lại nhiều lợi ích nhất là điều không phải ai cũng biết. Thực ra điều này không quá nhiều người quan tâm, nhưng nếu chúng ta để ý đến sức khỏe và sắc đẹp thì điều chỉnh việc ăn sữa chua đúng giờ sẽ mang lại tác dụng tốt hơn.

Ăn sữa chua sau ăn 1 – 2 giờ

Sữa chua chỉ có lợi khi chúng ta đã cung cấp một lượng thực phẩm cho cơ thể, không nên ăn sữa chua khi đang đói vì lúc này bụng đói, độ axit trong dạ dày lớn (pH=2). Vì vậy, tác dụng bảo vệ sức khỏe và làm đẹp sẽ giảm rõ rệt.

an-sua-chua-thoi-diem-nao-mang-lai-loi-ich-nhieu-nhat-cho-co-the1

Các chuyên gia cũng không nên ăn sữa chua khi bạn đang quá no, bởi khi ăn quá no chúng ta tiếp tục ăn một hộp sữa chua nữa sẽ khiến bạn nhanh tăng cân. Do sữa chua có nhiệt lượng cao hơn nhu cầu của cơ thể sau khi ăn no nên rất dễ làm bạn tăng cân.

Chính vì vậy thời gian thích hợp nhất để bạn ăn sữa chua là sau khi ăn từ 1-2 giờ. Trong khoảng thời gian này, dịch vị trong dạ dày bạn đã được loãng đi, nồng độ PH trong dạ dày đã ổn định và là môi trường rất thích hợp cho lợi khuẩn trong sữa chua phát triển tối đa. Vì vậy bạn hãy nên nhớ ăn sữa chua vào thời điểm này để tốt nhất cho cơ thể nhé.

Ăn sữa chua vào xế chiều

Những người làm việc văn phòng, thường xuyên tiếp xúc với máy tính và bức xạ máy tính, sử dụng điện thoại lâu hay ngồi xem ti vi nhiều giờ liên tục thì nên cung cấp cho cơ thể một ly sữa chua vào buổi xế chiều là vô cùng thích hợp và có lợi. Trong sữa chua có rất nhiều Vitamin đặc biệt là hàm lượng Vitamin B sẽ giúp cơ thể tăng sức đề kháng chống lại tổn hại do bức xạ của cơ thể. Ngoài ra, sữa chua còn có thể giảm thiệt hại bức xạ, ức chế tế bào lympho. Hai là, chất Tyrosine trong sữa chua giúp giảm bớt áp lực tâm lý, căng thẳng và lo lắng gây ra bởi sự mệt mỏi của con người.

an-sua-chua-thoi-diem-nao-mang-lai-loi-ich-nhieu-nhat-cho-co-the2

Sau một quá trình lên men axit lactic, protein trong sữa chua, peptide, axit amin và các hạt nhỏ khác trở thành tyrosine tự do, nhờ đó cơ thể càng dễ hấp thụ. Sau khi ăn trưa hoặc ăn kèm sữa chua trong bữa trưa còn giúp nhân viên văn phòng thư giãn và nạp năng lượng vào buổi chiều, giúp cải thiện hiệu quả công việc.

Ăn sữa chua vào buổi tối

an-sua-chua-thoi-diem-nao-mang-lai-loi-ich-nhieu-nhat-cho-co-the3

Cũng giống như sữa tươi, sữa chua là một loại thực phẩm rất giàu canxi, nhưng nhờ trong sữa chua có chứa acid lactic và giữ lại canxi nên sữa chua tốt hơn hẳn sữa thường về vai trò thúc đẩy sự hấp thụ canxi. Thời điểm lý tưởng để ăn sữa chua vào buổi tối đó là sau bữa ăn từ 30 phút đến 2 tiếng. Từ buổi tối đến nửa đêm là thời điểm hàm lượng canxi của cơ thể thấp nhất nên rất có lợi cho sự hấp thu canxi trong thực phẩm. Cũng trong thời điểm này, các yếu tố ảnh hưởng đến sự hấp thụ canxi ít hơn.

▷ Có thể thông tin này quan trọng với bạn::

Sản phẩm máy làm sữa chua thật hữu ích, đặc biệt là trong những ngày hè oi bức, giúp bạn dễ dàng có được những cốc sữa chua thơm ngon, bổ dưỡng.