Các bước chọn quà tặng doanh nghiệp

Trong các mối quan hệ giữa các doanh nghiệp với nhau. Ngoài sự buổi gặp mặt làm việc , ăn uống, cafe với nhau có lẽ món quà sẽ một phần để làm khăng khít mối quan hệ hơn. Tuy nhiên lựa chọn một món quà phù hợp không hề dễ. Chọn quà tặng doanh nghiệp lại càng khó. Vậy nên bài viết này sẽ nói về các bước để chọn quà tặng doanh nghiệp.
1. Cần phải lên kế hoạch chọn quà .
Doanh nghiệp của bạn cần phải lên kế hoạch cụ thể để vừa chuẩn bị quà được cẩn thận đầy đủ mà lại vừa cảm thấy ý nghĩa vì đã đạt được mục tiêu của mình. Một món quà ý nghĩa trước tiên phải xuất phát từ tâm lý khách hàng : Là người thích được nhận quà và đặc biệt là những món quà có ý nghĩa.  Các dịp lên kế hoạch quà rặng doanh nghiệp như : Ngày lễ thành lập công ty, kỉ niệm lễ tết, tri ân khách hàng hay vinh danh thành tích của một ai đó … Cần phải lên kế hoạch để lựa chọn thời gian cũng như địa điểm tặng quà hợp lý. Và các lần tặng quà cũng nên ở những mốc thời gian nhất định, không quá gần nhau cũng không quá xa.
2. Tìm hiểu kĩ sở thích, nhu cầu của người muốn tặng
Đây là điểm đặc biệt quan trọng. Nếu bạn tặng một món quà mà người ta không thích, bạn vừa không ghi được điểm mà lại còn mất điểm vì bạn thật sự chẳng tinh ý gì. Nếu bạn quan tâm đến nhu cầu cũng như sở thích của người nhận thì người ta sẽ cảm thấy người ta được quan tâm thật sự. Bạn cũng nên chọn quà theo xu hướng không nên chọn những đồ đã lỗi mốt.  Ví dụ như lịch tết, hiện nay lịch để bàn đa năng đã phổ biến hơn rất nhiều so với lịch bàn bình thường với nhiều chức năng hơn. Vậy nên lựa chọn theo xu hướng sẽ là sáng suốt.
3 Một số quà tặng phổ biến bạn nên chọn như:
+ Bút viết : Bút có thể coi là vật bất ly thân của mỗi doanh nhân thành đạt.  Bút được họ trân trọng nâng niu nó không chỉ đơn thuần dùng để viết, để kí mà nó còn thể hiện đươc phong thái, đẳng cấp địa vị của người dùng nó.
+ Đồng hồ : Một chiếc đồng hồ có thể giúp bạn làm chủ được thời gian, nhắc nhở bạn không để lãng phí thời gian. Hơn nữa một chiếc đồng hồ cũng thể hiện được uy lực của người đeo nó. Đặc biệt là nam giới thì món quà này rất phù hợp.
+ Túi xách: Túi xách là đồ dùng mà bạn sẽ phải mang theo mình hằng ngày. Vậy chắc hẳn mỗi khi nhìn thấy nó bạn sẽ nhớ về người mà đã tặng bạn.
Xem thêm : 
Xem bài viết trước : http://sachchamsocsuckhoe.net/?p=1877

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *