Cách nhận biết nồi nấu bếp từ

 Hiện nay càng ngày càng có nhiều chị em nội trợ thích sử dụng bếp từ thay vì bếp gas như trước. Bởi vì giá điện với giá gas bây giờ không có sự chênh lệch đáng kể. Không chỉ có thế, sử dụng bếp từ để nấu nướng cho thời gian nhanh hơn. Nếu tính về chi phí lâu dài thì dùng bếp từ thậm chí còn rẻ hơn dùng bếp gas. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng bếp từ để nấu nướng, thì bạn cần có những bộ nồi niêu xoong chảo riêng dành cho loại bếp này. Vậy làm thế nào để nhận biết nồi nấu bếp từ khi đi mua sắm, và làm sao để biết đâu là loại nồi dùng cho bếp từ chất lượng tốt. Hãy cùng chúng tôi đi sâu vào tìm hiểu vấn đề này hôm nay.

Xem xét dấu hiệu dưới đáy nồi, chảo hoặc các loại tem in trên sản phẩm

Thông thường ở dưới đáy nồi hoặc chảo đều có các ký hiệu riêng để phân biệt các sản phẩm gia cụ dùng cho bếp từ. Các ký hiệu này sẽ là hình chiếc lò xo, hoặc có chữ Induction. Thế nên bạn chỉ cần kiểm tra xem nồi chảo mà bạn định mua có một trong hai ký hiệu này không. Nếu có thì đó là sản phẩm bạn có thể thanh toán được. Nếu không bạn cần phải hỏi thêm người bán để biết thêm chi tiết. Vì một số thương hiệu sử dụng tem nhãn chứ không in ký hiệu trên sản phẩm. Nên trong quá trình vận chuyển, những tem nhãn này có thể bị xước xát hoặc mất đi…

Nhận biết nồi nấu bếp từ bằng nam châm

Nếu bạn đã nhỡ mua nồi hoặc chảo hay đó là sản phẩm được tặng mà không tìm thấy các dấu hiệu nào để nhận biết có phải là gia cụ dùng cho bếp từ hay không thì bạn có thể sử dụng một thỏi nam châm để nhận biết chính xác. Bạn đặt thỏi nam châm vào dưới đáy nồi hoặc chảo của bạn. Nếu thỏi nam châm và nồi, chảo hút nhau thì đấy là sản phẩm có thể dùng được cho bếp từ. Còn nếu không, thì bạn buộc phải sử dụng nó cho bếp gas hoặc sử dụng phương thức khác để nấu nướng sẽ được chúng tôi hướng dẫn ngay sau đây
Đĩa từ – sản phẩm chữa cháy của chị em
 
Địa từ ra đời là để phục vụ cho tâm lý tiếc tài sản của đa số các bà nội trợ. Bởi lẽ khi chuyển từ bếp gas sang dùng bếp từ thì bạn phải bỏ ra một chi phí khá lớn để thay toàn bộ nồi niêu xoong chảo đã sử dụng trước đó. Và dĩ nhiên, không phải ai cũng thích điều này và sẵn sàng chấp nhận nó. Đĩa từ là một vật trung gian gián tiếp để làm nóng nồi chảo của bạn thông qua nhiệt từ bếp từ phát ra.

Xem thêm:

 

More Informations

Sản phẩm bộ nồi bếp từ sử dụng chất liệu cao cấp không làm sản sinh ra chất độc hại trong quá trình nấu ăn, khả năng phân tán nhiệt đồng đều giúp thức ăn chín nhanh và ngon hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *