Chọn mua và lắp đặt quạt trần sao cho đúng cách ?

 
Chọn mua một chiếc quạt  trần phù hợp với mục đích sử dụng và không gian gia đình không phải là một chuyện đơn giản. Những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi chọn mua và lắp đặt quạt trần.
Xác định kích thước phòng để mua quạt có cánh rộng phù hợp: Đối với những phòng có diện tích nhỏ hơn 7m2 nên lựa chọn những chiếc quạt có cánh sải dài từ 76 – 91 cm. Với những căn phòng có diện tích khoảng 14m2 nên lựa chọn những chiếc quạt có cánh sải từ 91 – 107cm. Còn đối với những phòng có chiều rộng lớn hơn thì nên lựa chọn những loại quạt trần có sải cánh từ 107cm trở lên để đảm bảo đủ mát cho căn phòng. 
Xác định chiều cao của căn phòng: Tính từ mặt sàn nhà thì chiều cao tiêu chuẩn để lắp quạt là từ 2,4 đến 2,7m. Nếu lắp đặt ở vị trí cao hơn thì sẽ không tạo được gió mát xuống phía bên dưới. Nếu phòng quá cao hoặc quá thấp thì cần phải điều chỉnh sao cho phù hợp. Nếu trần quá cao thì nên lắp đặt những chiếc quạt có công suất lớn, còn đối với những căn phòng thấp nên lắp đặ những chiếc quạt ngắn trục. Trường hợp trần nhà quá cao thì nên kéo dài trục để tạo sự cân đối.
Lựa chọn động cơ: Đây là yếu tố quan trọng nhất để tạo nên độ mát của một chiếc quạt trần, nó sẽ chịu trách nhiệm vận hành chúng để tạo sự lưu thông tỏng không khí, sinh gió mát trong căn phòng. Nên lựa chọn những chiếc quạt có động cơ chất lượng cao, được bảo hành định kỳ với thời gian dài để đảm bảo hoạt động. Lựa chọn những chiếc quạt trần được sản xuất theo công nghệ mới với những vòm chống rung để quạt trần hoạt động êm ái, mang lại không gian yên tĩnh cho nơi ngủ nghỉ.
Vị trí lắp đặt quạt trần: Quạt trần nên lắp đặt ở vị trí trung tâm của căn phòng để mang lại lợi ích làm mát tối đa. Nếu căn phòng của bạn quá rộng hoặc không xác định được vị trí trung tâm thì nên lắp đặt hai chiếc quạt trần cỡ nhỏ hơn để làm hài hòa căn phòng.
Về kiểu dáng, chất liệu quạt: Nên chọn những thiết bị có màu sắc, kiểu dáng, chất liệu phù hợp với căn phòng. Xu hướng hiện nay là lựa chọn những chiếc quạt mang tính cổ điển, vừa làm thiết bị chiếu sáng vừa làm mát, đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ cho ngôi nhà. 
Ngoài ra khi mua sản phẩm bạn phải đọc kỹ hướng dẫn Cách lắp quạt trần hoặc nhờ nhân viên bán hàng lắp giúp. Nên mua những loại quạt có chế độ bảo hành tốt vì quạt hoạt động liên tục và lâu dài, không nên chọn mua những sản phẩm có dịch vụ bảo hành ngắn ngày.
xem thêm: 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *