Những nguyên nhân chính gây viêm da cơ địa

Viêm da cơ địa là căn bệnh mà nhiều người tại Việt Nam mắc phải, không chỉ phổ biến ở trẻ nhỏ mà đến người lớn vẫn mắc phải căn bệnh này. Vậy nguyên nhân viêm da cơ địa là những nguyên nhân nào? Cùng tham khảo bài viết này để biết thêm thông tin về nguyên nhân gây nên viêm da cơ địa

Những nguyên nhân chính gây nên viêm da cơ địa?
Có khá nhiều các nguyên nhân gây nên viêm da cơ địa bao gồm những nguyên nhân chủ yếu dưới đây:
Do di truyền: Đây là nguyên nhân chủ yếu nhất gây nên viêm da cơ địa, theo như khảo sát tại các bệnh viện tì số người mắc viêm da cơ địa có người thân mắc viêm da cơ địa lên đến 70 %. Việc bố hoặc mẹ mắc viêm da cơ địa dễ có nguy cơ lây truyền sang con. Con số này cũng nói lên rằng đây chính là nguyên nhân chính gây nên bệnh này.
Nguyên nhân thứ hai là do cơ địa mẫn cảm: Đối với những người da bị nhảy cảm thì việc dễ bị tác động từ bên ngoài sẽ khiến cho nguy cơ mắc bệnh viêm da cơ địa tăng lên. Thương thì đối tượng chủ yếu của nguyên nhân này chính là người già trẻ nhỏ và phụ nữ. 
Nguyên nhân thứ ba là do tiếp xúc với môi trường: Việc thường xuyên tiếp xúc với bụi bẩn cũng khiến cho da bị viêm. Việc tiếp xúc với các môi trường có chứa nhiều hóa chất hay các loại vật dụng không đảm bảo vệ sinh sẽ làm cho da dễ bị bẩn.
Nguyên nhân thứ ba gây nên viêm da cơ địa là do bị dị ứng: Có một số người bị mắc viêm da cơ địa do môi trường sống hoặc do nước uống… hoặc có thể bị dị ứng với một vài các loại mỹ phẩm chứa hóa chất…
Do sử dụng nhiều thuốc:có nhiều bệnh nhân do sử dụng các loại thuốc không tốt, không hợp cũng dẫn đến bệnh viêm da cơ địa. 
Nguyên nhân thứ năm có thể kể đến là do một vài các loại bệnh khác gây nên như bệnh viêm gan, viêm mũi dị ứng….
Nguyên nhân nữa là do cơ thể bị thiếu nước. Nếu như cơ thể không được bổ sung một lượng nước nhất định đủ liều thì sẽ khiến cho cơ thể dễ bị viêm nhiễm, sức đề kháng kém dẫn đến việc các loại vi khuẩn xâm nhập và cơ thể. Bởi vậy những bệnh nhân bị viêm da cơ địa nên bổ sung nước thường xuyên để loại bỏ các loại độc tố..
TRên đây là những nguyên nhân cơ bản nhất, ngoài ra còn có rất nhiều các nguyên nhân khác. Đây là căn bệnh tuy không gây nguy hiểm đến sức khỏe nhưng cũng ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ, bởi vậy cần được chữa trị kịp thời.
xem thêm: 

More Informations

Lựa chọn dầu gội nizoral với hoạt tính kháng nấm mạnh đối với các loại vi nấm có tác dụng làm giảm triệu chứng bong vảy và ngứa trong bệnh lý viêm da tiết bã, gàu và lang ben vô cùng hiệu quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *