Ăn kiêng đường cần lưu ý những sản phẩm sau đây

Những người có bệnh có liên quan tới lượng đường trong máu, cân nặng thì ăn kiêng đường là điều nên làm. Những món ăn thanh đạm sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, hạn chế bệnh tật và các di chứng của chúng. Tuy nhiên, khi kiêng đường bạn phải chú ý đến một số sản phẩm chứa nhiều đường mà thường không ngờ tới. Một số sản phẩm sau đây chính là điển hình:

Sữa chua có hương vị

Nhiều người thích mua sữa chua có hương vị hoa quả nhưng không biết hầu hết các loại sữa chua này đều có đường, đặc biệt là những loại có nhãn mác ghi ít chất béo hoặc có xi rô trái cây. Tuy nhiên chuyên gia dinh dưỡng  chỉ ra những loại này có thể chứa đến 25g đường, chúng có thể tạo ra cảm giác có vẻ như khỏe mạnh nhưng thực tế lại không khỏe mạnh.

an-kieng-duong-can-luu-y-nhung-san-pham-sau-day

Nếu thích sữa chua có hương vị, hãy chọn sữa chua thông thường rồi cho thêm loại trái cây tươi mà bạn thích như quả mọng, hạnh nhân hoặc mật ong . Bằng cách này bạn có thể quản lý lượng đường vào cơ thể mà vẫn có món ăn yêu thích. Nhiều người thích mua sữa chua có hương vị hoa quả nhưng không biết hầu hết các loại sữa chua này đều có đường.

Nước ép trái cây

Hãy kiểm tra thật kỹ những loại nước trái cây đóng chai hoặc những sản phẩm nước ép trái cây trước khi bạn nạp vào cơ thể. Đôi khi đường cho vào loại nước ép bằng lượng đường có trong lon nước ngọt. Đường là thành phần được sử dụng nhiều nhất trong công thức các loại nước ép trái cây.

an-kieng-duong-can-luu-y-nhung-san-pham-sau-day4

Cách tốt nhất là thưởng thức toàn bộ trái cây tươi để được nhận những lợi ích của chất xơ mà thường bị mất khi chế biến. Nếu bạn vẫn thích nước ép trái cây thì hãy mua trái cây về nhà và tự ép, thay vì mua những loại nước ép đóng chai bán sẵn bên ngoài. Như vậy, bạn có thể tăng lượng chất xơ, giảm lượng đường và đảm bảo không có chất bảo quản được nạp vào cơ thể. Hãy kiểm tra thật kỹ những loại nước trái cây đóng chai hoặc những sản phẩm nước ép trái cây trước khi bạn nạp vào cơ thể.

Bơ đậu phộng

Chuyên gia dinh dưỡng Clark cho biết: “Nhiều người đặc biệt thích loại bơ đậu. Nhiều loại bơ đậu có chứa đường, mật mía, mật ong hoặc xi rô mía khô. Nếu bạn thường xuyên sử dụng thì lượng đường nhỏ sẽ tích tụ thành một lượng đường lớn mà không hề biết.

an-kieng-duong-can-luu-y-nhung-san-pham-sau-day1

Giải pháp: Tìm những loại bơ đậu tự nhiên 100% thành phần là đậu và lưu ý trong thành phần của nó phải có thêm muối để bơ bảo quản lâu hơn.

Sốt Marinara (sốt cà chua và tỏi)

Theo chuyên gia dinh dưỡng Clark, “nhiều thương hiệu nước sốt marinara phổ biến có đường hoặc nước mía được liệt kê lên đến 13g, trong khi cà chua tự nhiên chỉ cung cấp được 5g, như vậy 8g còn lại là đường bổ sung”.

an-kieng-duong-can-luu-y-nhung-san-pham-sau-day2

Giải pháp: Khi mua nước sốt cà chua, hãy để ý thành phần, tốt nhất hãy chọn lọ có chứa 6g đường. Hoặc có cách tốt hơn nữa là hãy tự làm sốt cà chua tỏi. Hãy làm một mẻ sốt marinara với cà chua nghiền, tỏi theo khẩu vị của mình – Clark khuyến cáo.

▷ Có thể thông tin này quan trọng với bạn::

Viên uống tinh dầu hoa anh thảo cung cấp nhiều axit béo thiết yếu Omega-6, axit Gmama-Linolenic có tác dụng cân bằng các nội tiết tố trong cơ thể, giữ gìn và cải thiện tình trạng của da, tóc và móng, tăng cường sức khỏe cho cả nam và nữ, phù hợp cho những người ăn kiêng.