Bạn đã biết gì về ấm trà tử sa bát tràng chưa?

Bát tràng là quê hương của rất nhiều các sản phẩm gốm thú vị trong đó có một loại ấm sử dụng cho nhu cầu thưởng trà mang tên gọi ấm tử sa. Thực tế thì ấm tử sa không phải loại ấm truyền thống của nước ta song cũng được sử dụng trong việc thưởng trà ở Việt Nam từ khá lâu rồi. Có khá nhiều người quan tâm đến loại ấm này đặc biệt là những người yêu thích với thú vui uống trà song số người thực sự nắm được thông tin về sản phẩm này là không nhiều. Để tránh mơ hồ, hãy đọc những thôn tin về ấm trà tử sa bát tràng được cung cấp trong bài viết dưới đây.
 
Thế nào là ấm trà tử sa
Khi nghe tên gọi thì ắt hẳn sẽ có rất nhiều người cho rằng loại ấm này là sản phẩm có tính chất gì đó khá đặc biệt và có thể khác nhiều so với loại ấm bình thường chúng ta vẫn sử dụng. Tuy nhiên, thực tế thì ấm trà tử sa và ấm trà bình thường vẫn được dùng hàng ngày gần như không có nhiều sự khác biệt về hình thức mà điểm khác biệt giữa hai loại có lẽ là ở tính chất của chúng. CŨng đươc cấu thành từ đất nung và trải qua một quá trình tôi luyện nung lửa trong thời gian nhất định nhưng nó lại không được thực hiện tráng men và điều này đã khiến cho màu sắc của nó trở thành màu tím. Theo nghiên cứu thì nguồn gốc của nó xuất hiện ở vùng Giang tô của Trung quốc và các loại ấm tử sa chính thống phải được làm từ đất nung lấy từ vùng này. Ngoài việc hấp dẫn người dùng thông qua vẻ đẹp bí ẩn và lịch sử nhiều năm thì nó cũng mang tới một sự kỳ diệu lớn đối với việc pha trà. Hiện nay thì làng nghề gốm truyền thống của nước ta cũng sản xuất loại ấm này và ấm trà tử sa bát tràng cũng nhận được nhiều sự quan tâm từ phía người tiêu dùng
 
Những công dụng của ấm trà tử sa
Trước hết, bạn cần biết rằng hương vị của trà sẽ được kết hợp và tạo thành bởi hai thành phần là các chất hữu cơ có trong lá trà và các loại khoáng vi lượng. Trà sau khi được chế nước lần đầu sẽ hòa tan và nhanh chóng bị oxy hóa vì vậy nên các lần chế nước tiếp theo thì chất hữu cơ có trong trà còn tồn lại là rất ít nên thành phần khoáng vi lượng có trong ấm trà tử sa chính là yếu tố chính làm nên sự thơm ngon ấn tượng của trà được pha bằng ấm này. Vậy bạn đã nắm được cách thức mà ấm trà tử sa nâng cao hương vị cho trà hay chưa?