Bắt cá hai tay

Cả hai cô gái này đều không muốn thấy hắn thích đối phương hơn mình, chính vì thế mà hắn đã thu xếp thành công kiểu chung sống tay ba .
Vào đầu thế kỷ thứ mười tám, Công tước Richelieu, một kẻ ăn chơi phóng đãng, đã dụ dỗ được một phụ nữ trẻ rất ngoan đạo có chồng thường xuyên vắng nhà. Sau đó hắn lại dụ dỗ tiếp cô hàng xóm của nàng là một goá phụ trẻ sống ở lầu trên. Khi cả hai phụ nữ phát hiện ra rằng hắn vừa rời khỏi phòng người này là lại đến ngay với người kia trong cùng một đêm thì họ liền cùng nhau đối đầu với hắn. Một kẻ có trình độ kém cỏi hơn ắt hẳn đã tìm cách thoát thân nhưng tay công tước này thì khác. Hắn biết rõ cách khiêu khích lòng tự ái và tính ghen tuông của con người. Cả hai cô gái này đều không muốn thấy hắn thích đối phương hơn mình, chính vì thế mà hắn đã thu xếp thành công kiểu chung sống tay ba vì biết rằng cả hai cô sẽ phải tranh giành để là người được hắn yêu hơn. Khi mà con người bị chạm tự ái thì ta có thể khiến họ làm bất cứ những gì ta muốn. Theo như văn hào Stendhal thì nếu ta thích người phụ nữ nào thì hay tỏ ra quan tâm đến em gái người ấy. Mối quan hệ tay ba này sẽ khiến cho tình yêu của đối tượng trở nên mạnh mẽ hơn.
Nếu trong quá khứ ta đã có tiếng tăm là quyến rũ được nhiều người thì tai tiếng này càng làm nhiều người thích ta hơn. Các bà các cô phủ phục dưới chân Errol Flynn không phải vì gương mặt điển trai của anh ta và chắc chắn cũng chẳng phải vì anh ta diễn xuất giỏi mà bởi vì anh ta nổi tiếng được nhiều phụ nữ yêu mến. Khi anh ta đã tạo dựng được tiếng tăm này rồi thì anh ta chẳng cần theo đuổi phụ nữ nữa mà tự họ sẽ tìm đến với anh ta. Các đấng mày râu nào cho rằng tai tiếng ăn chơi phóng đãng của họ sẽ khiến nữ giới sợ hãi và mất lòng tin ở họ thì quả lầm to. Trái lại, chính điều này mới khiến họ thu hút các cô hơn. Nữ Công tước Montpensier đức hạnh, tức Đại tiểu thư của Pháp sống ở thế kỷ thứ mười bảy, lúc đầu chỉ hài lòng với tình bạn của Lauzun, kẻ nổi tiếng ăn chơi phóng đãng, nhưng sau đó nàng bắt đầu suy nghĩ là nếu một người có quá khứ như Lauzun mà không thể nào thương được nàng thì hẳn là nàng có gì không ổn. Chính sự lo lắng này cuối cùng đã đẩy nàng vào vòng tay của hắn. Việc một người có dễ bị chinh phục không thường liên quan đến tự ái và lòng kiêu hãnh của người đó.