Bí quyết của Kennedy

Kennedy đã khêu gợi những lý tưởng đã mất này qua hình ảnh của Biên giới mới mà ông sử dụng để minh họa cho cuộc chạy đua vào vũ trụ.
Trong suốt cuộc đời ông khi còn sống, ông càng khôn khéo hơn nữa khi sử dụng hình ảnh của một nước Mỹ vĩ đại đang mất đi lý tưởng. Nhiều người Mỹ thấy rằng cùng với sự sung túc và tiện nghi trong cuộc sống ở cuối thập kỷ 1950, họ cũng có những mất mát lớn. Chính cuộc sống thoải mái và việc tuân thủ định chế đã chôn vùi tinh thần tiên phong của nước Mỹ. Kennedy đã khêu gợi những lý tưởng đã mất này qua hình ảnh của Biên giới mới mà ông sử dụng để minh họa cho cuộc chạy đua vào vũ trụ. Bản năng thích mạo hiểm của người Mỹ đã tìm được lối thoát qua lý tưởng này, cho dù hầu hết các các lý tưởng đó chỉ mang tính đặc trưng, ông còn kêu gọi người dân Mỹ gia nhập ngành dân chính bằng cách thành lập Tổ chức Hòa bình Mỹ. Qua những việc này, Kennedy đã nâng cao trở lại ý thức nhiệm vụ vốn đã biến mất ở Mỹ trong nhiều năm kể từ Thế chiến Thứ hai. Chính vì thế ông đã nhận được sự hưởng ứng và yêu mến của người dân Mỹ nhiều hơn những gì mà các tổng thống thường nhận được. Nhân dân Mỹ quả thật đã yêu mến Kennedy và hình ảnh về ông ta.
Các chính trị gia có thể lôi cuốn công chúng bằng cách đào sâu vào quá khứ dân tộc và đưa trở lại những hình ảnh và lý tưởng bị bỏ rơi hoặc bị đè nén. Họ chỉ cần biểu tượng chứ không cần tái tạo lại hiện thực phía sau biểu tượng ấy. Cái cảm xúc mà họ khuấy động đủ để cho họ nhận được sự hưởng ứng tích cực của người dân.
Biểu tượng: Họa sĩ chân dung.
Dưới mắt của người họa sĩ vẽ chân dung, tất cả những khiếm khuyết ngoại hình của ta đều biến mất. Ông ta sẽ lôi mặt cao quý của ta ra ngoài, đóng khung ta trong huyền thoại biến ta thành một vị thánh, giúp ta trở nên bất tử. Với khả năng tạo dựng những ước mơ đó, ông ta Được thưởng công bằng cách được ban nhiều quyền lực.
Hiểm họa đi kèm.
Hiểm họa lớn nhất khi vào vai người tình lý tưởng là hậu quả xấu sẽ xảy ra nếu như để thực tại xen vào. Bạn đang tạo ra một giấc mơ liên quan đến việc lý tưởng hóa tính cách của chính mình. Đây là một việc làm rất bấp bênh vì bạn chỉ là một con người và cũng không hoàn thiện. Nếu như bạn đã phạm sai lầm lớn thì đối tượng của bạn sẽ cho nổ tung qủa bóng đã thổi và xỉ vả bạn. Nếu nhưTulliad d’Aragona để bị bắt gặp xử sự như một gái điếm thông thường.