Bí quyết của người đỏng đảnh

Đó chính là mẫu người đỏng đảnh lạnh lùng, người không thể nói “không” nhưng cũng chẳng nói “có”.
Và tình yêu cũng không khác một cuộc chiến. Nàng không đầu hàng mà tự để mình bị chinh phục. Nếu như nàng dịu dàng, ân cần và đằm thắm hơn thì có lẽ Bonaparte đã yêu nàng ít hơn.
Những người đỏng đảnh biết cách làm vui lòng người khác chứ không biết cách yêu, chính vì vậy mà đàn ông say đắm họ.
Sự vắng mặt, việc từ chối lời mời ăn tối, thái độ không muốn hoặc một vẻ gay gắt không ý thức có thể tác động đến người khác tốt hơn là tất cả phấn son và quần áo đẹp trên đời.
Với người chưa quen, có một hiểm họa, không thực sự giống như tình yêu hay hôn nhân, nhưng cũng không nên đánh giá thấp nó-Ở đây tôi không có ý xem thường việc thể hiện đức hạnh cho dù đức hạnh đó đã bị làm cho nhơ nhớp vì điều đó chỉ càng đem lại cho nó vẻ ngoài hấp dẫn, mà tôi chỉ muốn vạch mặt một loại gái điếm không rõ ràng. Phải, cái hiểm họa đó chính là màu hồng, một màu trung gian, không trắng cũng chẳng đỏ. Đó chính là mẫu người đỏng đảnh lạnh lùng, người không thể nói “không” nhưng cũng chẳng nói “có”. Họ đưa đẩy cảm xúc người khác giữa cái không và cái có cho đến khi cảm xúc đó bắt đầu bùng nổ. Và rồi họ chỉ đứng nhìn trái tim tan vỡ với vẻ giễu cợt. Thái độ này gây ra vạn niềm thống khổ và hàng năm đưa thêm biết bao xác những chàng Werter mới xuống mồ. Tuy nhiên đây chỉ đơn giản là sự tán tỉnh vô tư, không hoàn toàn là việc ngoại tình mà chỉ là sự pha trộn cảm xúc.
Có một cách để thể hiện mình và khi làm điều đó phải tỏ ra lạnh nhạt và ra vẻ hạ cố để họ biết là ta không làm điều đó cho họ vui lòng.Theo nguyên tắc, ta không bao giờ được nhượng bộ những người không có gì cho ta nhưng có thể lấy ở ta mọi thứ: Dù có phải mất một thời gian rất dài, ta cũng sẽ phải chờ cho đến khi họ quỳ xuống van xin ta.
Khi thời khắc sinh nở đã đến, nữ thần sông núi xinh đẹp nhất đã cho ra đời một đứa bé mà ngay khi nhìn thấy ở trong nôi, ta đã có thể yêu mến nó ngay tức thì. Nàng đặt tên cho đứa bé là Narcissus… Đứa con của nữ thần Cephisus khi lên mười sáu tuổi đã được xem vừa là một đứa trẻ vừa là một đấng nam nhi. Nhiều chàng trai và cô gái si mê chàng nhưng trong cái thân thể trai trẻ mịn màng kia lại tiềm ẩn một sự kiêu hãnh tột cùng.