Biểu tượng

Biểu tượngTrước khi khao khát thì phải để họ đau đớn trước đã. Ta hãy nhắm tên vào chỗ yếu nhất của nạn nhân để tạo ra một vết thương.
Mũi tên của thần Ái tình Cái khơi dậy sự khao khát ở người bị quyến rũ không phải là cảm giác vui vẻ nhẹ nhàng mà là một vết thương. Mũi tên sẽ khiến họ khổ sở, đau đớn và muốn bớt đau. Trước khi khao khát thì phải để họ đau đớn trước đã. Ta hãy nhắm tên vào chỗ yếu nhất của nạn nhân để tạo ra một vết thương; một nỗi đau, mà ta có thể khơi đi khơi lại.
Tôi đứng ở đây đêm nay hướng về miền Tây, nơi đã từng là biên ải cuối cùng lúc trước. Từ mảnh đất trải dài ba ngàn dặm phía sau tôi, những người đi tiên phong đã từ bỏ sự an toàn, tiện nghi và đôi khi cả cuộc sống của họ để dựng lên một thế giới mới ngay tại đây, ngay tại miền Tây này.
Họ không bị giam hãm trong nỗi nghi ngờ và không bị khống chế bởi đồng tiền. Phương châm của họ không phải là “Mỗi người vì bản thân mình” mà là “Tất cả mọi người vì chính nghĩa chung”. Họ quyết tâm xây dựng một thế giới vững mạnh và tự do, quyết tâm vượt qua rủi ro, gian khổ để chiến thắng thù trong giặc ngoài…
Ngày nay, một số người hắn sẽ nói rằng tất cả những cuộc đấu tranh này đã kết thúc, tất cả những chân trời đều đã được khám phá, tất cả những trận chiến đều đã giành thắng lợi và không còn bất kỳ một biên giới nào ở Mỹ.
Nhưng tôi tin rằng không ai trong những người đứng đông đảo nơi đây đồng ý với quan điểm đó…
“…Tôi có thể nói với các bạn rằng biên giới mới đang ở chính nơi đây, cho dù ta có đi tìm hay không… Cuộc sống sẽ dễ dàng hơn nếu như ta lùi lại trước cái biên giới ấy và tìm về quá khứ an toàn và tầm thường, để cho mình bị ru ngủ bởi những ý định tốt đẹp và những lời nói mỹ miều. Người nào thích cuộc sống như vậy thì không nên bỏ phiếu cho tôi dù họ ở bất kỳ đảng phái nào. “Nhưng tôi tin rằng thời gian tới sẽ đòi hỏi chúng ta phải có nhiều sáng kiến, biết đổi mới, biết tưởng tượng và dám quyết định. Tôi kêu gọi từng người trong các bạn hãy trở thành một người đi tiên phong đến vùng biên giới mới.
Lời kêu gọi này hướng về những ai có trái tim tươi trẻ dù ở độ tuổi nào.
(John F. Kennedy phát biểu với tư cách là ứng cử viên tổng thống Mỹ của Đảng Dân chủ, trích trong nỗi ám ảnh Kennedy: Huyền thoại Mỹ về JFK của John Hellman)
Nhịp sống bình thường nói chung thường dao động giữa sự hài lòng với bản thân và một chút lo lắng vì biết mình còn nhiều khiếm khuyết.