Bôi kem dưỡng da ban đêm

Rửa tẩy
Dùng một miếng bông dẹp thấm thuốc tẩy lau nhẹ nhàng trên mặt và dưới mắt. Lau cổ từ dưới lên, luôn luôn lau theo chiều ngược với trọng lực, lau cho đến khi bạn thấy sạch thì thôi (không dùng xà bông hoặc nước). Đừng ngại khi tẩy rửa như vậy cho dù da của bạn rất khô. Thuốc rửa tốt là loại không có chứa cồn, dầu phỉ hoặc nước hoa. Thuốc rửa có tác dụng rửa sạch sau cùng, đồng thời làm chắc da và làm hẹp lỗ chân lông. Thuốc rửa loại tốt thì không bay hơi.
Dưỡng da
Bôi kem dưỡng da ban đêm, sử dụng ngón tay bôi nhẹ dưới mắt, bôi một ít vào mí mắt, bôi vào cổ bằng cách mát xa từ dưới lên trên sẽ giúp sự lưu thông máu và làm cho cổ săn chắc. Bởi vì cổ cũng giống như bàn tay dễ biểu lộ tuổi già nếu không được chăm sóc, sau đó tiếp tục bôi xuống phần giữa ngực vì chỗ này cũng dễ khô và nhăn. Chỗ thuốc còn dư có thể được sử dụng cho mu bàn tay. Tôi cũng khuyên các bạn nên dùng một ít vadơlin bôi lên môi trước khi đi ngủ làm cho môi mềm rất đẹp.
Săn sóc mặt hằng ngày
Chăm sóc bộ mặt của bạn cũng giống như săn sóc chiếc áo choàng bằng lông cát-xơ-mia vậy. Bảo vệ kĩ lưỡng, chải chuối cẩn thận, không bao giờ làm giãn ra cũng như không lạm dụng. Nếu chăm sóc kĩ thì khuôn mặt của bạn cũng giống như chiếc áo choàng đắt giá sẽ sử dụng được đến hết đời.
Hầu hết phụ nữ đều có trong phòng tắm đủ loại kem dưỡng da. Bạn hãy sử dụng phần kem đã loại bỏ để dùng cho bàn tay, bàn chân và khuỷu tay. Cố gắng chỉ sử dụng cho việc dưỡng da những vật dụng sau đây:
Gương phóng đại – Cùng với một cái gương thường đặt đối diện. Chiếc gương phóng đại sẽ cho bạn biết khi nào kem có tác dụng và khi nào không, nó trở thành một người bạn gần gũi. Nhìn vào gương hàng ngày bạn sẽ biết được tình trạng da của bạn như thế nào.
Rửa sạch mĩ phẩm
Không bao giờ dùng xà phòng để rửa. Để làm việc này, bạn hãy dùng kem lạnh hiệu Pond’s, Albolene, dầu trẻ em hoặc Crisco, tất cả những thứ này đều rửa sạch mĩ phẩm và mascara (kem bôi lông mi). Sau đó lau sạch bằng một miếng vải khô chuyên dùng để lau mặt. Dung dịch Neutrogena và Johnson’s Clean & Clear rất tốt và không đắt lắm, nhưng lại không tẩy hết được mascara. Để rửa mascara, bạn có thể sử dụng một miếng chuyên dùng tẩy mỹ phẩm trên mắt hiệu Andrea, loại này thật tuyệt vời.