Bơm ly tâm trục ngang ebara trong đời sống

Ngày nay, việc sử dụng máy bơm trong đời sống hàng ngày là điều rất phổ biến bởi nó mang những ứng dụng thực tiễn cao, giải quyết những vấn đề về nguồn nước một cách hiệu quả, nhanh chóng đặc biệt là trong các ngành công nghiệp xây dựng, giúp tiến độ thi công các công trình diễn ra không bị ngắt quãng. Trên thị trường thịnh hành rất nhiều loại máy bơm nhưng việc lựa chọn máy bơm ly tâm trục ngang ebara là một trong những lựa chọn thông minh trong giải quyết vấn đề liên quan đến nguồn nước.
 
Ứng dụng của bơm ly tâm trục ngang
Máy bơm ly tâm là loại máy có cấu tạo đặc biệt với ưu điểm lực hút và công suất lớn và đa dạng gồm: Bơm ly tâm trục ngang, bơm ly tâm trục đứng, bơm ly tâm nước thải. Cấu tạo của bơm ly tâm trục ngang có 6 phần: Trục chính làm thép hợp kim, bộ phận thứ 2 là bánh xe công tác với kết cấu 3 dạng chính, những bộ phận còn lại là bộ phận hướng ra, bộ phận hướng vào, ống hút, ống đẩy đều được làm gang đúc hoặc cao su. Những bộ phận này đều dễ dàng tháo lắp để thuận tiện cho việc di chuyển, lắp đặt. Máy bơm ly tâm ít xảy ra những trục trặc trong hệ thống đường ống, lưu lượng bơm thoải mái nên luôn là lựa chọn hàng đầu nhất là trong các ngành công nghiệp.
Nguyên lý hoạt động của bơm ly tâm trục ngang có những điểm khá giống với những loại máy bơm thông thường khác, áp dụng nguyên lý của lực ly tâm. Trước khi hoạt động, cần làm cho thân bơm lẫn ống hút chứa đầy chất lỏng, đây còn được gọi là hoạt động mồi. Tiếp theo là quá trình đẩy bơm. Máy hoạt động, công tắc quay khiến các chất lỏng bị lực ly tâm tác động văng ra ngoài dẫn theo các máng dẫn đi vào ống đẩy trên áp suất cao khiến chất lỏng liên tục bị đẩy vào bơm tạo nên dòng chảy. Nhờ vào nguyên lý hoạt động mà bơm ly tâm trục ngang có phạm vi sử dụng rộng rãi, năng suất cao.
 
Lưu ý cần biết khi sử dụng
Các loại bơm ly tâm hiện nay được bày bán với đa dạng thương hiệu trên thị trường nhưng người mua cần lựa chọn những dòng thương hiệu uy tín, có tầm ảnh hưởng để tránh tổn thất như bơm ly tâm trục ngang ebara, CNP,… Trong quá trình sử dụng cũng cần lưu ý những điểm căn bản sau: Chất bơm có thành phần phù hợp với máy không, không nên để bơm ở những khu vực quá ẩm ướt, đề phòng các rủi ro về nguồn điện khi sử dụng, trong quá trình bơm nếu thấy chất lỏng lên có vấn đề, không đều cần lập tức ngắt để kiểm tra lại, cần đóng khóa cửa ổng đẩy cẩn thận trước khi tắt máy.
Xem thêm: https://ebarapumps.vn/danh-muc/may-bom-tang-ap-ebara
Xem bài viết trước: http://www.camnangdinhduongkhoe.com/tim-hieu-may-bom-nuoc-thai-ebara/