Các bước để quyến rũ con mồi

Khi đối tượng đã đủ quan tâm đến ta, ta phải biến sự chú ý của họ thành một cảm xúc mạnh hơn là ham muốn.
(3: Phát tín hiệu lẫn lộn) hay cho họ thấy ta đang được nhiều người yêu thương giành giật (4: Chứng tỏ được nhiều người quan tâm). Khi đối tượng đã đủ quan tâm đến ta, ta phải biến sự chú ý của họ thành một cảm xúc mạnh hơn là ham muốn. Ham muốn là một cảm xúc thường xuất hiện ngay sau khi tâm hồn ta mang cảm giác trống vắng cần được lấp đầy. Ta phải tính toán kỹ để khơi dậy ở đối tượng cảm xúc đó và cho họ thấy cái mà họ khiếm khuyết trong cuộc sống là một cuộc phiêu lưu tình ái (5: Tạo nhu cầu – Gây âu lo bất mãn). Nếu họ nhìn thấy ở ta kẻ có thể lấp đầy sự trống vắng của họ thì mối quan tâm mà họ dành cho ta sẽ nhanh chóng phát triển thành lòng ham muốn. Lòng ham muốn cần được nung nấu bằng những tư tưởng mà ta khéo léo gieo vào tâm trí họ và bằng những lời gợi ý về giây phút khoái lạc đang chờ đợi họ (6: Nắm vững nghệ thuật gợi ý). Ta sẽ khiến họ say mê thích thú nếu biết phản chiếu giá trị của họ đồng thời thoả mãn ý thích và tính khí thất thường của họ (7: Mô phỏng tâm trạng). Không nhận biết được điều gì đang xảy ra, họ sẽ ngày càng tơ tưởng đến ta. Đến lúc này, ta phải đánh mạnh hơn. Nếu biết cách dụ dỗ đưa họ vào một chuyến phiêu lưu tình ái đầy thích thú (8: Kích thích ham muốn) thì họ sẽ đi theo sự dẫn dắt của ta.
Chọn đúng đối tượng.
Tất cả đều tuỳ thuộc vào đối tượng mà ta muốn quyến rũ. Ta phải nghiên cứu con mồi một cách thấu đáo và chỉ chọn ra những ai nhạy cảm với sức quyến rũ của ta. “Đối tượng đúng” là người mà ta có thể lấp đầy khoảng trống tâm hồn họ và là người nhìn thấy ở ta sự khác biệt so với những kẻ khác. Họ thường là người đơn độc hay bất hạnh (có lẽ do nghịch cảnh vừa đến với họ) hoặc có thể dễ dàng trở nên như thế, vì với một người hoàn toàn hạnh phúc, ta sẽ hầu như khó quyến rũ được họ. Đối tượng hoàn hảo là người mà tính cách tự nhiên của họ lôi cuốn ta. Cảm xúc mạnh mẽ của ta gây nên bởi tính cách này sẽ khiến thủ đoạn quyến rũ của ta trông tự nhiên và thuyết phục hơn.
Đối tượng mà hoàn hảo thì cuộc đeo đuổi cũng sẽ hoàn hảo.
Chuấn bị săn đuổi.
Chàng tử tước trẻ tuổi Valmont là một tay phong lưu khét tiếng ở Paris trong thập niên 1770, người đã làm hỏng đời biết bao cô gái và có tài quyến rũ cả phu nhân những nhà quyền quý.