Các loại người uy lực

Đó là tiếng nói của Thiên thần Michael; người đến mang theo thông điệp của Chúa nói rằng Jeanne được chọn để giúp nước Pháp đánh đuổi quân xâm lược Anh.
Nhà tiên tri kỳ diệu. Năm 1425, Jeanne d’Arc, một cô gái nông thôn sống ở làng Domrémy của Pháp lần đầu tiên thấy hiện tượng sau: “Khi tôi được mười ba tuổi thì Chúa bắt đầu hướng dẫn tôi bằng tiếng nói của Người.” Đó là tiếng nói của Thiên thần Michael; người đến mang theo thông điệp của Chúa nói rằng Jeanne được chọn để giúp nước Pháp đánh đuổi quân xâm lược Anh và giải thoát nước Pháp khỏi cuộc chiến hỗn loạn do Anh gây ra. Nàng cũng được trao sứ mệnh là phục hồi ngôi vị hoàng đế cho thái tử, người sau này trở thành Vua Charles VII, kẻ kế vị hợp pháp của triều đình. Nữ thánh Catherine và Nữ thánh Margaret cũng nói chuyện với Jeanne. Giấc mơ của Jeanne vô cùng sống động vì trong mơ, nàng nhìn thấy Thiên thần Michael và thậm chí còn đụng vào người ông và ngửi thấy mùi cơ thể ông.
Lúc đầu Jeanne không nói với ai về những gì nàng thấy vì với tất cả mọi người, nàng chỉ là một cô gái nông thôn ít nói. Nhưng rồi các giấc mơ đến ngày càng dồn dập, vì thế đến năm 1429 nàng rời Domrémy và quyết định ra đi thực hiện sứ mệnh mà Thiên Chúa giao cho nàng. Mục đích của nàng là đến gặp Charles ở thành phố Chinon, nơi hoàng thái tử đóng đô chốn lưu đày. Nàng gặp vô vàn trở ngại vì đường đi Chinon quá xa và thập phần nguy hiểm, còn Thái tử Charles, cho dù nàng có gặp người thì người cũng chỉ là một chàng trai lười biếng và hèn nhát ít có khả năng chỉ huy cuộc viễn chinh chống lại quân Anh. Không ngã lòng, Jeanne đi từ làng này sang làng khác để giải thích sứ mệnh của mình cho binh sĩ và yêu cầu họ hộ tống nàng đến Chinon. Vào thời đó không mấy ai tin chuyện các thiếu nữ có những giấc mơ nhuốm màu tôn giáo, đồng thời bề ngoài của Jeanne cũng không làm mọi người tin tưởng. Tuy vậy, vẫn có một người lính là Jean de Metz cảm thấy hiếu kỳ về chuyện này. Điều thu hút anh ta là chi tiết giấc mơ của Jeanne. Trong giấc mơ, nàng sẽ giải thoát thành phố Orléans đang bị bao vây, giúp nhà vua đăng quang tại thánh đường Reims và đưa quân đội đến Paris. Nàng còn biết là mình sẽ bị thương như thế nào và ở đâu. Những lời mà nàng nói là của Thiên thần Michael vốn không giống với ngôn ngữ của một cô gái nông thôn. Nàng còn tỏ ra rất bình tĩnh và tự tin, đồng thời rất tin tưởng về điều này.