Các loại nhựa công nghiệp cơ bản

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại nhựa mà chúng ta đang sử dụng cho cuộc sống hằng ngày. Nhưng lại có lẽ là nhiều người quan tâm và muốn tìm hiểu nhất đó chính là nhựa công nghiệp. Nhựa công nghiệp góp phần quan trọng vào cuộc sống bởi nếu không có chúng thì mọi hoạt động trong cuộc sống của chúng ta sẽ khó có thể tìm ra được một cách trơn tru như hiện tại. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu thêm với các bạn một vài loại nhựa công nghiệp phổ biến. 
Nhựa pet
Nhựa pet là một trong những loại bao bì thực phẩm vô cùng quan trọng có thể tạo thành màng tạo ra các loại chai lọ. Nhựa pet có tính chống thấm rất cao nên chúng ta có thể chúng để dùng làm các loại chai hoặc các bao bì đựng chất lỏng. Hầu hết các loại chai nước sôđa hoặc nước uống số một trên thị trường đều được sử dụng loại nhựa pet này. Và chúng ta không cần phải lo lắng quá nhiều vì loại nhựa này rất an toàn nhưng lại không lên tái sử dụng để chứa đựng nước uống hay thức ăn. Bởi vì bề mặt của nhựa có rất nhiều lỗ rỗng và xốp nên vi khuẩn có thể dễ dàng ẩn nấp khiến cho những lần tái sử dụng lần sau kém an toàn cho sức khỏe của con người.
Nhựa HDPE
Nhựa này thường được sử dụng trong sản xuất với khả năng chống ăn mòn và màng chống thấm cao.  Đây là loại nhựa được sử dụng hết sức phổ biến trong công nghiệp đặc biệt là khi sản xuất các linh kiện liên quan trọng.  Bên cạnh đó loại nhựa HDPE này còn được đưa vào sử dụng để làm bình sữa cho trẻ em hoặc các chai đựng thức uống khác như nước trái cây hoặc sữa và các chế phẩm từ sữa… Như vậy, ta có thể thấy, loại nhựa công nghiệp này được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống hằng ngày và nó gần như là gắn bó với chúng ta trong mọi hoạt động. Vì nhựa này có mấy mặt láng bóng nên vi khuẩn khó có thể tích tụ nên chúng ta có thể dễ dàng tái chế hơn so với loại nhựa Pet mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên.
Trên đây là bài viết giới thiệu về hai loại nhựa công nghiệp cơ bản mà chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy trong cuộc sống hằng ngày. Nhựa là một trong những phát minh vĩ đại của con người và nếu không có chúng thì cuộc sống của chúng ta sẽ trở nên hết sức bất tiện và khó khăn trong mọi hoạt động. Với bài viết này, hy vọng rằng chúng tôi đã giúp ích được cho các bạn phần nào khi tìm hiểu về các loại nhựa công nghiệp đang phổ biến nhất hiện nay.