Cách chọn đồ tắm cho cơ thể bạn

Vòng ba to: Áo tắm của bạn nên tập trung họa tiết vào phần thân trên, phần dưới thật đơn giản. Có thể mặc áo tắm có dạng váy mini để che phần nào vùng hông và đùi của bạn.
Cách chọn áo tắm theo dáng người:
Dáng người có lưng dài: Chọn kiểu áo tắm có sọc ngang hoặc có những đường chéo giao nhau giúp giảm thiểu độ dài của lưng. Kiểu áo cổ vuông hoặc cột dây sau gáy cũng là chọn lựa thích hợp của bạn. Nếu dáng người thiếu cân xứng, hãy chọn kiểu áo tắm có thắt dây và độn ngực giúp tạo vẻ gợi cảm cho vòng một.
Dáng người hình quả lê: Chọn kiểu áo có phần dây cột sau gáy nhằm gây sự chú ý cho phần trên. Phần dưới của áo nên chọn màu đậm nhằm giảm bớt độ lớn của phần hông và mông.
Dáng người thấp và gầy: Chọn kiểu áo một mảnh cổ thuyền rộng. Bạn có thể chọn kiểu có phần hông được xếp cao cũng giúp đôi chân của bạn trông thon thả và dài hơn.
Dáng người gầy và ngực nhỏ: Chọn kiểu áo hai mảnh có dây nhỏ vòng qua cổ. Nên chọn vải áo có những đường kẻ sọc ngang, vì chúng sẽ giúp bạn khắc phục những khuyết điểm ở vòng một. Có thể chọn kiểu áo một mảnh, cổ hình chữ V khoét sâu, có những đường may nổi gân ngang dưới vòng ngực và phần hông khoét cao. Vải áo màu trắng hoặc các gam màu sáng khác cũng có thể giúp thân hình bạn trông đầy đặn hơn. Ngoài ra, kiểu áo hai mảnh có hình tam giác, có dây buộc vòng sau gáy và quần tắm có hai dây nhỏ buộc ngang hông cũng làm bạn trông lôi cuốn và hấp dẫn hơn rất nhiều.
Dáng người đẫy đà: Chọn kiểu áo một mảnh hay may bằng chất liệu vải có độ đàn hồi cao, có những sọc thẳng giúp vóc dáng của bạn trở nên gọn gàng hơn. Có thể chọn kiểu một mảnh hai màu có đường ráp được cắt chéo để tạo dáng vẻ thon thả. Ngoài ra, kiểu áo liền mảnh có phần khoét trước ngực, cổ tròn, buộc dây sẽ giúp cơ thể bạn trông cân đối, hài hòa hơn. Nếu bạn có vòng bụng lớn, hãy chọn kiểu áo có hoa văn hoặc sọc ngang tạo cảm giác bụng ngang và phẳng hơn.
Làm thế nào để áo tắm luôn đẹp và bền màu?
Sau mỗi lần sử dụng, bạn nên giặt áo tắm ngay, phơi trong mát và cất nơi khô ráo. Áo tắm sẽ mau phai màu, giãn nở thun và dễ mất đi đường nét ban đầu khi bị phơi ngoài trời nắng gắt.