Cách chữa ho đơn giản, hiệu quả

Khi bị cảm cúm, cảm lạnh… những cơn ho xuất hiện, đây là biểu thiện của một số bệnh về đường hô hấp như viêm họng, viêm phế quản, bệnh phổi… khiến cho cơ thể người bệnh cảm thấy khó chịu, nếu kéo dài và không được điều trị sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh hoạt của chúng ta. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau tham khảo một số cách chữa ho đơn giản, hiệu quả cao từ chính những nguyên liệu thảo dược tự nhiên, đặc biệt tốt cho sức khoẻ của chúng ta. 
 
Chữa ho bằng gừng
 
Gừng là một trong những phương pháp trị ho vô cùng hiệu quả được rất nhiều người áp dụng. Gừng rửa sạch, đem nướng đến khi vỏ gừng cháy xém, có tiếng kêu lèo xeo là được. Bóc sạch lớp vỏ gừng màu đen đi, băm nhỏ rồi trộn với khảong 200 ml nước sôi, bạn rưới đều thêm khoảng 100 ml mật ong. Ngâm hỗn hợp trên trong thời gian khoảng 20 – 30 phút để đạt được hiệu quả tốt nhất. Cuối cùng lọc lấy nước và uống mỗi ngày 2 – 3 thìa cà phê. Số nước còn lại ủ trong ngăn mát của tủ lạnh và uống dần trong khoảng 1 tuần, đảm bảo những cơn ho sẽ nhanh chóng được xua tan và điều trị hiệu quả. 
 
Gừng, mật ong và chanh: đây là bài thuốc chữa ho vô cùng tuyệt vời, có tác dụng nhanh chóng. Cách làm: pha 1 thìa nước gừng, 3 thìa nước cốt chanh, 1 thìa mật ong lại với nhau, khuấy đều rồi uống từng ngụm nhỏ. Uống hỗn hợp trên trong khoảng 3 ngày, những cơn ho dai dẳng sẽ nhanh chóng được biến mất, ngăn ngừa bệnh tái phát một cách triệt để, đạt hiệu qủa điều trị cao.
 
Chữa ho bằng mật ong
 
Mật ong luôn được biết đến là phương pháp chữa ho nhanh chóng và hiệu quả. Không chỉ được dùng cho những bệnh nhân bị viêm họng, viêm thanh quản… mật ong còn đặc biệt tốt đối với hệ tiêu hoá và sắc đẹp của con người. 
 
Mật ong và hành khô: cắt lát hành nhỏ, trộn đều với 2 thìa cafe mật ong, đậy kín và ủ trong khảong 5 giờ, sau đó mang ra dùng. Mỗi lần dùng: ăn 1 thìa hành khô và cách 4 giờ lại ăn thêm 1 thìa nữa. Mỗi ngày ăn khoảng 3 – 4 lần để có tác dụng điều trị và chữa ho hiệu quả nhất. 
 
Mật ong và chanh: cắt lát chanh thật mòng, cho thêm 1 thìa mật ong rồi ngâm trong khoảng 5 phút để đạt được chất lượng tốt nhất. Sau đó ngậm và nuốt 1 miếng chanh và mật ong từ từ, thực hiện liên tục khoảng 3 – 5 ngày để có được tác dụng trị ho nhanh chóng, bất ngờ. 
 
Xem thêm: prostamed.vn/ho-khan-va-nhung-bai-thuoc-dac-tri-ho-khan-co-the-ban-chua-biet-1-2-46777.html