Cách để tăng thêm uy lực

Điều này khiến nhiều người lên án họ vì cho rằng họ cố tình tạo ra những tình huống này (như Kennedy với phong cách ngoại giao nặng mùi trò chơi chính trị).
Họ cần những cuộc khủng hoảng để chứng tỏ uy lực của mình. Điều này khiến nhiều người lên án họ vì cho rằng họ cố tình tạo ra những tình huống này (như Kennedy với phong cách ngoại giao nặng mùi trò chơi chính trị) để thoả mãn tính cách thích phiêu lưu của mình. Ta hãy chứng tỏ hành động anh hùng của mình để tạo cho ta một uy lực kéo dài suốt cuộc đời. Ngược lại, bất kỳ một dấu hiệu hèn nhát hay sợ hãi nào cũng sẽ hủy hoại uy lực của ta.
Sức hút. Nếu có bộ phận nào trên cơ thể thu hút được người khác nhất thì đó chính là cặp mắt. Cặp mắt biểu lộ nỗi phấn khích, vẻ căng thẳng, sự thờ ơ mà không cần ta phải bộc lộ bằng lời. Để quyến rũ người khác và tạo cho mình uy lực, ta phải biết đối thoại gián tiếp bằng mắt. Thái độ của người uy lục có thể điềm đạm trầm tĩnh nhưng ánh mắt họ phải hút hồn người khác. Cái nhìn xoáy của họ có thể khiến đối phương rối loạn và bộc lộ sức mạnh của họ mà không cần lời nói hay hành động đi kèm. Cái nhìn chòng chọc của Chủ tịch Fidel Castro của Cuba có thể khiến đối phương im bặt. Khi Thủ tướng Benito Mussolini của Italia bị thách thức, ông đảo mắt và chỉ để lộ tròng trắng khiến cho người ta kinh hãi. Tổng thống Kusnasosro Sukarno của Indonesia có cái nhìn chằm chằm như thể ông đọc được suy nghĩ của người đối diện. Tổng thống Hoa Kỳ Roosevelt có thể giãn đồng tử của mắt khi muốn làm cho cái nhìn của ông vừa như thôi miên đối phương vừa làm họ khiếp sợ. Cặp mắt của người uy lực không bao giờ lộ vẻ sợ hãi hoặc lo âu.
Tất cả những kỹ năng này đều ó thể học. Napoléon đã bỏ hàng giờ trước gương soi để tập cho mình có kiểu nhìn giống như Talma, một diễn viên nổi tiếng của thời đó. Chìa khoá để làm được điều này là phải tự chủ. Cái nhìn không nhất thiết phải tỏ ra hung hãn mà có thể biểu lộ sự hài lòng. Phải nhớ rằng cặp mắt của ta có thể toát ra uy lực, nhưng chúng cũng có thể phản lại ta nếu như ta không trung thực với chính mình Ta không nên phó mặc điều quan trọng này cho cơ hội mà phải tập luyện để tạo hiệu quả mong muốn.
Uy lực thực sự là khả năng tạo ra ở bên trong và bộc lộ ra bên ngoài sự phấn khích tột cùng, một khả năng có thể khiến cho một người trở thành đối tượng được những người khác quan tâm cao độ và bắt chước theo mà không hề suy nghĩ.
(Liah Greenfield).