Cách nhận biết bóp da bò thật

Bóp da là một vật đi liền với phái mạnh, không những chỉ là vật giúp đựng giấy tờ tiền liền thân mà đối với nhiều người bóp còn là thể hiện con mắt thẩm mĩ và đẳng cấp. Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều bóp da với nhiều kiểu dáng mẫu mã và chất lượng khác nhau khiến người mua nếu không biết chọn sẽ mua phải những loại hàng giả hàng kém chất lượng. Chính vì thế trong bài viết này hãy cùng tìm hiểu cách nhận biết bóp da bò thật nhé. 
Da bò là chất liệu mềm, mịn,  đặc trưng là lỗ chân lông thẳng có hình tròn và phân bố đều. Da bò có tính đàn hồi rất tốt, dai, rất bền, có khả năng chịu lực và chịu sự bào mòn cao. Chính vì vậy da bò được lựa chọn là chất liệu ưa chuộng nhất trong ngành thời trang, dùng làm các loại sản phẩm đang trở nên hết sức quen thuộc như: túi xách da bò, ví da bò, thắt lưng da bò, giầy da bò, áo da bò, găng tay da bò, dây da đồng hồ…

Quan sát 
Da thật khi nhìn bằng mắt sẽ thấy bề mặt hơi thô ráp, có những vết lồi lõm, có các đường vân rất rõ và tự nhiên hoặc. Tùy thuộc vào khả năng gia công mà độ phẳng ở mỗi sản phẩm sẽ khác nhau tuy nhiên các vết gồ ghề vẫn còn khá nhiều và không nhận thấy rất dễ dàng

Dùng tay để sờ và ấn lên bóp
Ví da giả được tạo ra từ các chất liệu tổng hợp do đó khi sờ vào bạn sẽ cảm nhận được độ trơn bóng nổi cộm của lớp nhựa khi chúng được làm cho sáng bóng. Điều này sẽ nhận thấy rõ nhất khi bạn chạm vào bề mặt ví da vào mùa đông, tay sẽ cảm thấy lạnh. Còn nếu là ví da thật sẽ không bao giờ cho cảm giác mát lạnh ngay cả trong mùa đông. Hơn nữa, ví da thật khi chạm vào sẽ cảm nhận được độ mềm và mịn.
Bằng cách dùng ngón cái và ấn mạnh lên bề mặt chiếc bóp da bò. Trên chiếc bóp sẽ để lại vết lõm xung quanh ngón tay cái của bạn nếu đó là da thật. Khi bạn bỏ tay ra,trên bề mặt bóp sẽ không còn nhìn thấy vết lõm vì da thật có độ đàn hồi rất tốt. Đối với da giả, các chất liệu tổng hợp sẽ không có được độ đàn hồi này, vết lõm cũng sẽ còn hằn nguyên trên bóp. 

Ngửi sản phẩm
Bóp làm từ da thú thì thường có mùi chất béo đặc trưng của động vật như hăng và hơi hôi, còn ví giả da thì ngửi thấy mùi nhựa tổng hợp. 
Trên đây là một số cách giúp bạn nhận biết được bóp da thật để tránh bị lãng phí một khoản tiền vào một sản phẩm kém chất lượng.