Cách quyến rũ những người tôn sùng thần tượng

Ta đừng cố nâng họ lên vì họ sẽ nhìn thấu con người ta, và mọi nỗ lực đề cao họ sẽ đối chọi với nhận thức của họ về chính mình.
Nhưng việc này mất rất nhiều thời gian vì đầu óc của họ luôn hoạt động. Thứ hai, họ hay đau khổ vì luôn đánh giá thấp bản thân. Ta đừng cố nâng họ lên vì họ sẽ nhìn thấu con người ta, và mọi nỗ lực đề cao họ sẽ đối chọi với nhận thức của họ về chính mình. Họ phải là người tôn thờ ta chứ không phải ta tôn thờ họ. “Người tôn sùng thần tượng” thích hợp để ta quyến rũ trong một thời gian ngắn, nhưng nhu cầu luôn đi tìm kiếm của họ cuối cùng sẽ khiến họ tìm một thứ gì mới để tôn thờ.
Người duy cảm. Cái đặc trưng cho mẫu người này không phải là việc họ thích được vui vẻ mà là những cảm xúc quá nhạy của họ. Đôi khi tính cách này được họ bộc lộ ra bên ngoài một cách rõ rệt, trong cách ăn mặc, trong màu sắc y phục và trong phong cách của họ. Nhưng đôi khi họ lại bộc lộ tính cách này một cách tinh tế, không dễ phát hiện: Do quá nhạy cảm nên họ hay rụt rè và co mình lại để không quá nổi bật hoặc chói lọi. Ta sẽ nhận ra họ qua cách họ phản ứng với môi trường xung quanh, qua cách họ không chịu được một căn phòng không có ánh sáng mặt trời lọt vào, qua việc họ không thích một số màu sắc hoặc trở nên phấn khích khi ngửi một số mùi. Họ đã từng sống trong một nền văn hóa không xem trọng trải nghiệm bằng giác quan (có lẽ ngoại trừ thị giác), do đó cái mà “người duy cảm” thiếu chính là trải nghiệm về mặt cảm giác để có thể hiểu và thưởng thức.
Bí quyết để quyến rũ mẫu người này là nhắm vào các giác quan của họ, đưa họ đến những nơi đẹp đẽ, quan tâm đến từng chi tiết nhỏ nhặt, bao bọc họ trong sự chú ý và dĩ nhiên là cũng phải lôi cuốn họ bằng ngoại hình.
“Người duy cảm” giống một con vật ở chỗ ta có thể mồi chài họ bằng màu sắc và hương thơm. Ta hãy tác động lên càng nhiều giác quan của họ càng tốt để làm họ xao lãng và yếu đuối. Quyến rũ một người duy cảm thường dễ dàng và nhanh chóng, và ta có thể sử dụng chiến thuật này hết lần này đến lần khác để làm họ hứng thú, tuy nhiên ta cũng nên khôn ngoan hơn bằng cách đa dạng hoá cách thức đánh động các giác quan của họ không bằng chất lượng thì cũng bằng số lượng. Đó là phương pháp mà Cleopatra đã áp dụng để mồi chài Mark Antony, một con người vô cùng duy cảm.