Cách tán tỉnh

Các bà các cô trong khán phòng như ngất lịm khi hắn cầm tay cô gái đã kết hôn đưa lên môi hay khi hắn ngửi một đóa hồng.
Khi hắn lao vào nạn nhân và khóa miệng nàng bằng những nụ hôn thì trông hắn hấp dẫn hơn là đáng sợ. Sau đó, trong phim The Four Horsemen of The Apocalypse (Bốn chàng kỵ sĩ trong cuộc bạo động), Valentino đóng vai một gã ăn chơi tên Julio và bất ngờ trở thành biểu tượng sex qua việc quyến rũ người bạn nhảy khi đang dịu nàng trong vũ điệu tango. Cảnh quay này thể hiện trọn vẹn sức hấp dẫn của hắn: Cặp chân nhịp nhàng uyển chuyển, tư thế giống phụ nữ kết hợp với vẻ tự chủ. Các bà các cô trong khán phòng như ngất lịm khi hắn cầm tay cô gái đã kết hôn đưa lên môi hay khi hắn ngửi một đóa hồng cùng với người tình. Hắn có vẻ quan tâm đến phụ nữ hơn những người đàn ông khác, nhưng trong cái tao nhã ấy lại pha một chút tàn nhẫn và đe dọa khiến cho các bà các cô muốn cuồng lên vì hắn.
Trong bộ phim nổi tiếng nhất của hắn là The Sheik (Viên tù trưởng), Valentino vào vai một hoàng tử Ả Rập (sau này được biết là một vị vua xứ Scotland bị bỏ rơi trong sa mạc Sahara khi còn nhỏ) giải thoát cho một tiểu thư người Anh trong sa mạc, sau đó chinh phục nàng theo cách gần giống như là cưỡng bức. Khi nàng hỏi: “Tại sao anh đưa tôi đến đây?”, hắn đã trả lời là “Em là phụ nữ mà không biết vì sao ư?”, và rồi cuối cùng nàng đâm ra yêu hắn, giống như mọi khán giả nữ khác trên toàn thế giới, xúc động trước sự pha trộn giữa tính cách nam và nữ của Valentino. Trong một cảnh của phim Viên lù trưởng, khi thiếu nữ người Anh chĩa súng vào Valentino, hắn chỉ đáp lại bằng cách hướng chiếc tẩu thuốc lá mỏng manh về phía nàng. Nàng mặc quần còn hắn lại mặc chiếc váy dài rũ xuống và đánh mắt rất đậm. Những phim sau này còn quay những cảnh Valentino mặc và cởi quần áo, một loại hình thoát y làm thoáng hiện cái cơ thể thanh mảnh của hắn. Trong hầu hết các phim hắn đều đóng vai những nhân vật ngoại quốc như một dũng sĩ đấu bò Tây Ban Nha, một tiểu vương Ấn Độ, một tù trưởng Ả Rập, một nhà quý tộc Pháp, thích đeo nữ trang và mặc những trang phục bó sát người.
Vào thập niên 1920, nữ giới bắt đầu đi theo phong trào tình dục tự do. Thay vì chờ cho nam giới chú ý đến họ, họ lại muốn tỏ tình trước, tuy thế họ vẫn muốn người đàn ông phải làm họ xúc động. Valentino hiểu rõ điều này. Cuộc sống bên ngoài của hắn cũng giống như trên phim ảnh.