Cách tạo uy lực cho bản thân

Tổng thổng De Gaulle biết rõ rằng chìa khoá để tạo cho mình uy lực là hiểu được chính mình.
Điều chủ yếu là ta phải ý thức được bản thân và có khả năng nhìn mình như cách khán giả đang nhìn ta. Tổng thổng De Gaulle biết rõ rằng chìa khoá để tạo cho mình uy lực là hiểu được chính mình. Trong những thời kỳ đất nước rối ren như thời kỳ quân phát xít chiếm đóng nước Pháp, thời kỳ tái kiến thiết đất nước sau Thế chiến thứ hai và thời kỳ quân đội nổi loạn ở Algeria, De Gaulle vẫn giữ thái độ vững vàng bình tĩnh như núi Olympia, ngược lại với thái độ quá kích động của những người đồng sự. Khi ông cất tiếng nói, không ai có thể rời mắt khỏi ông. Nếu đã biết cách điều khiển sự chú ý của người khác như thế thì ta nên làm hiệu quả này tăng lên bằng cách xuất hiện ở mọi nghi lễ tiệc tùng, nơi trưng bày nhiều hình ảnh đẹp đẽ để khiến ta trông giống hơn với vua chúa thánh thần. Sự chói lọi không liên quan gì đến uy lực vì nó thu hút sự chú ý không đúng chỗ.
Không gò bó. Phần lớn mọi người đều bị đè nén và ít tiếp cận được với vô thức. Chính vấn đề này đã tạo cơ hội cho người uy lực phát huy năng lực, trở thành một loại màn hình để người khác soi các mơ ước và khát khao thầm kín của họ vào. Đầu tiên ta phải cho mọi người thấy là mình không bị gò bó như họ. Ở ta tỏa ra một vẻ hấp dẫn giới tính đầy nguy hiểm, một thái độ xem thường cái chết và một vẻ tự nhiên lôi cuốn. Chỉ cần ta thể hiện một chút tính cách này thôi cũng đủ khiến mọi người nghĩ rằng ta có uy. Trong thập niên 1850, kịch sĩ người Mỹ Adah Isaacs Menken đã hớp hồn khán giả bằng sinh lực mạnh mẽ mang yếu tố nhục thể và tính cách không biết sợ hãi của mình. Cô xuất hiện trước khán giả với nửa phần trên khoả thân và diễn những màn thách thức tử thần, điều mà rất ít phụ nữ dám làm ở thời đại Nữ hoàng Victoria. Kể từ đó, một diễn viên tầm thường bỗng phút chốc trở thành thần tượng yêu mến của đám đông.
Thêm một tính cách nữa thể hiện thái độ không gò bó, đó là tính chất huyền ảo trong tính cách và trong công việc, cho thấy sự cởi mở của bạn với vô thức. Chính nhờ tính cách này mà những nghệ sĩ như Wagner và Picasso đã trở thành thần tượng uy lực của quần chúng. Một tính cách khác tương tự tính cách này là sự uyển chuyển về mặt tinh thần và thể xác. Trong khi những người kiềm nén tình cảm trở nên cứng nhắc thì người uy lực tỏ ra thoải mái và thích nghi dễ dàng.