Cái đẹp của mỗi người – Phần 2

Đập cố kính ra tìm lấy bóng
Xếp tàn ly lại để dành hơi
Nhưng đấy chỉ là ước vọng của người bị sự nhớ thương day dứt “gặm nhấm” tâm hồn thôi. Chứ thật ra một khi đã có niềm yêu sâu đậm đến thế thì bóng hình của người mình yêu thương sẽ sống mãi, ngự trị đến phút chót của kiếp nhân sinh trên cõi thế gian này, đâu cầu tìm kiếm chi cho mệt hơi tốn sức. Đấy chính là cái duyên hồi trẻ còn lưu lại và được biến thiên thuận theo dòng thời gian.
Thật không sai khi người ta dùng thuật ngữ “tiếng sét ái tình” để chỉ phút giây diễn ảo của buổi ban đầu khi nghe lòng bất chợt xao xuyến trước cái duyên đặc biệt của người khác phái. Và cái giây phút huyền diệu ấy kéo dài đến trọn đời người. Vì một khi trái tim trinh nguyên đã in đậm hình ảnh ai vào rồi thì không bao giờ phai nhạt cả!
Đẹp và tính đối xứng tong cái đẹp
Tại sao Thượng đế lại tạo ra con người với hình dáng như vậy? Tất cả đều dựa trên tính đối xứng. Nếu ta cắt đôi một cơ thể, hai bên sẽ có đầy đủ các bộ phận giống hệt nhau. Đó là sự đối xứng cơ bản. Các loại moden quái chiêu kiểu như: áo một bên dài, một bên ngắn, nửa đầu bên này thò ra một đuôi tóc thườn thượt, nửa kia lại được cạo trắng hếu… đều không thể tồn tại lâu và luôn được nhìn nhận như một sự lập dị. Theo nghiên cứu của các nhà sinh vật học thì loại động vật có sự đối xứng càng cao, càng dễ có đôi có lứa và ít trở thành mục tiêu tấn công của các con vật khác. Tất nhiên, thỉnh thoảng, có những trường hợp phá lệ nhằm tăng thêm sự duyên dáng như chiếc lúm đồng tiền một bên má, nốt ruồi trên khóe miệng (chứ không phải là hai).
Đẹp và sức khỏe
Cái đẹp không thể đi đôi với sự èo uột, mất sức sống. Các cụ ngày xưa khi kén vợ cho con cũng thích lựa những cô dâu có bộ ngực và cặp mông căng tròn vì điều đó hứa hẹn nhiều điều tốt đẹp trong thiên chức làm vợ, làm mẹ. Phải chăng giờ đây người ta chuộng những cô người mẫu gầy gầy vì trên thế giới đang có sự cảnh báo về những căn bệnh do sự béo phì gây nên. Cái đẹp ngoại hình liên quan rất nhiều đến sự phát triển của thể chất; trong từng giai đoạn cụ thể giới tính của cái đẹp cũng vậy. Cánh đàn ông dẫu thế nào chăng nữa vẫn thích phụ nữ có vòng thứ nhất và vòng thứ hai “đầy đủ” hơn những người “ba vòng bằng nhau” hoặc lép kẹp “trước sau như một”.