Cái đẹp của mỗi người – Phần 3

Còn phụ nữ thì lại luôn thích vóc dáng cao lớn, bộ ngực vạm vỡ và đôi cánh tay mạnh mẽ cùng đàn ông.
Cái đẹp và đời thường
Cái đẹp luôn có một tác động vô cùng mạnh mẽ trong cuộc sống hàng ngày. Vì cái đẹp mà nhiều bà nhiều cô phải đổ mồ hôi trong các bài tập thể dục hoặc phải bỏ ra một số tiền không nhỏ để chạy theo cơn sốt của thời trang. Các nhà nghiên cứu về xã hội học cho biết những đứa trẻ xinh đẹp thường tìm được sự tự tin và sớm trưởng thành hơn những đứa trẻ xấu xí. Người đẹp cũng dễ gây cảm tình và dễ… tìm việc làm hơn là người xấu. Cái đẹp tôn vinh trong mọi tình huống và mọi bối cảnh xã hội. Xã hội càng phát triển thì cái đẹp lại càng có vị trí cao. Nhiều người cho biết họ sẽ tự tin, hạnh phúc, tươi tỉnh hơn nếu họ thấy… mình đẹp và ngược lại, họ sẽ bực bội, khó chịu, buồn phiền nếu thấy ngoại hình của mình bị khó coi.
Một điểm nữa thuộc nữ tính là thích làm đẹp cho mình
Cũng chính là làm đẹp cho cuộc sống. Ngay trong những hoàn cảnh khó khăn nhất, người phụ nữ vẫn tìm cách trau chuốt, điểm trang và luôn gọn gàng, ngăn nắp.
Thời gian trôi đi, do tác động của cuộc sống và sự phát triển của xã hội, nữ tính theo quan niệm truyền thống cũng có thay đổi, nhưng nhìn chung vẫn bảo tồn những nét cơ bản nhất.
Trang phục hiện đại với những bộ quần áo vét, đầm vét, quần jean, áo lửng… làm cho người con gái rắn rỏi, khỏe khoắn, linh hoạt hơn, nhưng vẫn làm tôn lên những đường nét mềm mại, quyến rũ. Nhịp điệu công nghiệp khiến cho các bạn gái trở nên năng động, nhanh nhẹn và gọn gàng, nhưng bạn đừng làm mất sự dịu ngọt của giọng nói, nét tươi vui trên khuôn mặt. Những bạn gái thích nét mạnh bạo, tinh nghịch sẽ két hợp thời trang tóc tém, tóc con trai, giầy đinh giầy lính, rồi… thời trang bụi. Song, suy cho cùng, thì đó là thời trang chỉ rộ lên một thời, trong một bộ phận bạn nữ. Còn đa số vẫn quay về với những gì thể hiện được đặc trưng giới tính của mình.
Mọi thứ đều có giới hạn của nó. Nữ tính cũng vậy. Những bạn gái quá tôn thờ nữ tính theo quan niệm nữ sẽ trở thành rụt rè, yếu đuối, đôi khi cổ hủ, kém thích nghi với môi trường sống mới.
Thuốc kháng lao:
Tình trạng suy sinh dưỡng, rối loạn tiêu hóa, nghiện rượu trên người bệnh lao là nguyên nhân khiến thiếu vitamin trầm trọng. Cộng thêm là tác dụng của thuốc isoni – azid trị lao: Thiếu B6 biểu hiện là những rối loạn thần kinh tâm thần.