Cái mà đàn ông thích ở phụ nữ lạnh lùng

Sức quyến rũ của một đứa trẻ nằm ở chỗ chúng yêu thích bản thân, tự mãn và khó lại gần, giống như sức quyến rũ của một vài loại sinh vật ít quan tâm đến chúng ta như mèo.
Mẫu người đỏng đảnh lạnh lùng có thể làm ta bực mình khi giao tiếp với họ vì họ không bao giờ hứa hẹn nhưng cũng chẳng từ chối. Họ cũng không bao giờ cho phép người khác quá thân mật với họ, nhưng thường thì người ta vẫn thích quay trở lại với họ như thể là si mê cái tính cách lạnh lùng này của họ. Ta nên nhớ rằng quyến rũ người khác nghĩa là lôi cuốn họ, làm họ muốn đeo đuổi và chiếm hữu ta. Vì vậy, ta phải tỏ ra xa cách để người khác mong muốn lấy lòng ta. Cũng giống như thiên nhiên, con người không thích khoảng trống, vì thế vẻ xa cách cũng như sự im lặng của ta sẽ khiến họ muốn lấp đầy khoảng trống ấy bằng lời nói và hơi nóng của họ. Ta phải làm giống như Warhol là lùi lại phía sau và để họ đánh nhau nhằm tranh giành ta.
Với đàn ông thì những phụ nữ yêu thích vẻ dẹp bản thân luôn có sức thu hút mãnh liệt… Sức quyến rũ của một đứa trẻ nằm ở chỗ chúng yêu thích bản thân, tự mãn và khó lại gần, giống như sức quyến rũ của một vài loại sinh vật ít quan tâm đến chúng ta như mèo… Như thể ta ganh ty với chứng vì chúng đã giữ lại được tâm trạng vui sướng hạnh phức, một vị thế tình cảm mà ta đã từ bỏ.
Bí quyết nhân vật.
Theo quan niệm nhiều người, những người đỏng đảnh rất giỏi trêu chọc kẻ khác và biết khơi dậy sự ham muốn của họ bằng một ngoại hình khêu gợi hay điệu bộ quyến rũ. Nhưng cải tinh hoa thực sự của mẫu người này là khả năng đưa người khác vào chiếc bẫy xúc cảm và giữ nạn nhân lại đó trong suốt một thời gian dài sau những giây phút kích động và ham muốn ban đầu. Chính kỹ năng này đã giúp họ đứng vào hàng ngũ những kẻ chinh phục thành công nhất. Có thể ta lấy làm lạ về thành công của họ vì họ thường lạnh lùng xa cách. Nếu biết rõ một người như thế, ta sẽ cảm nhận được tính cách thờ ơ không gắn bó với ai và chỉ yêu bản thân mình. Cứ ngỡ rằng một khi đã biết tính cách này của họ thì người ta sẽ thấy rõ mánh khoé của họ và mất hứng thú với họ, nhưng phần lớn lại ngược lại. Sau nhiều năm chung sống với Josephine, Napoléon biết rũ các mánh khoé của nàng nhưng kẻ chuyên đi chinh phục các lãnh thổ và cũng hay hoài nghi này vẫn không thể xa rời nàng.
Để hiểu được sức quyến rũ kỳ lạ của mẫu người đỏng đảnh.
(Sigmund Freud)