Con mồi mới

Nữ hầu tước cảm thấy hoài nghi khi nghe tin này. Chàng muốn quyến rũ người phụ nữ đoan trang đó sao?
Valmont quyết định nán lại lâu đài thêm một thời gian nữa khiến cô của chàng rất vui mừng mặc dù bà không biết rõ nguyên do. Chàng viết thư cho Nữ hầu tước Merteuil và cho nàng biết tham vọng của chàng là quyến rũ Phu nhân Tourvel. Nữ hầu tước cảm thấy hoài nghi khi nghe tin này. Chàng muốn quyến rũ người phụ nữ đoan trang đó sao? Nếu chàng thành công thì cũng sẽ chẳng vui mừng được bao nhiêu nhưng nếu thất bại thì chàng sẽ nhục nhã ê chề vì mang danh phóng đãng mà lại không quyến rũ nổi một thiếu phụ có chồng xa nhà. Nữ hầu tước viết ngay cho Valmont một lá thư đầy mai mỉa nhưng điều này chỉ càng khiến chàng thêm khích động và quyết tâm. Việc chinh phục người phụ nữ nổi tiếng tiết hạnh này sẽ chứng tỏ tài nghệ quyến rũ của chàng và làm chàng thêm nổi tiếng.
Tuy nhiên có một trở ngại khiến chàng thấy việc chinh phục hầu như khó có thể thành công, đó là ai cũng biết chàng nổi tiếng phong lưu kể cả Phu nhân Tourvel. Nàng hẳn biết rõ là sẽ rất nguy hiểm nếu như ở một mình với chàng và sợ người đời đồn đại nếu như quan hệ với chàng. Vì thế, Valmont quyết định tìm mọi cách xua tan tai tiếng đó, đến mức ngày nào chàng cũng cùng nàng đi lễ và tỏ ra ăn năn hối cãi lối sống trước đây của mình. Phu nhân Tourvel nhìn nhận nỗ lực của chàng nhưng vẫn giữ khoảng cách. Thử thách mà nàng đặt ra cho Valmont quả thật rất khó vượt qua nhưng liệu chàng có vượt qua được không?
Hồi chín “Ta đã trở nên mù lòa chăng? Con mắt tâm hồn của ta phải chăng đã không còn nhìn thấy? Ta nhìn thấy nàng như thể nhìn thấy một hình bóng trên cõi thiên tiên, rồi hình bóng đó một lần nữa lại hoàn toàn biến mất. Ta tập trung tất cả sức lực tâm hồn để gợi lại hình bóng đó nhưng đành bất lực. Nếu như có thể gặp lại nàng lần nữa, ta sẽ nhận ra nàng ngay lập tức, cho dù nàng có đứng lẫn trong cả trăm người. Bây giờ thì nàng đã biến mất và con mắt tâm hồn ta cố lưu lại cái hình ảnh mà ta khao khát đó nhưng đành bất lực. Ta đang đi dạo dọc bến tàu Langelinie một cách thờ ơ không chú tâm đến mọi việc xảy ra chung quanh mặc dù cặp mắt ta vẫn không bỏ sót một thứ gì thì đột nhiên ta nhìn thấy nàng. Cặp mắt ta nhìn sững vào nàng và không còn nghe theo lệnh của chủ nó nữa.