Công tử là bậc thầy trong cuộc sống

Họ sống để vui chơi chứ không phải để làm việc. Chung quanh họ toàn là những món đồ đẹp.
Nhưng tính láo xược của một gã công tử lại nhắm vào xã hội và các quy ước xã hội. Hắn không quan tâm đến việc chinh phục phụ nữ ,mà cái mà hắn muốn là chinh phục cả một nhóm người hay toàn bộ xã hội. Vì con người thường hay bị đè nặng bởi việc phải luôn tỏ ra lễ độ và biết hy sinh nên họ sẽ rất vui mừng khi được ở gần một người luôn tỏ ra khinh thường những điều tế nhị trong xã hội.
Mẫu người công tử là bậc thầy về nghệ thuật sống. Họ sống để vui chơi chứ không phải để làm việc. Chung quanh họ toàn là những món đồ đẹp và họ quan tâm đến ăn uống không kém gì quan tâm y phục. Đó là cách giúp nhà thơ Petronius người La Mã, tác giả của tác phẩm Satyricon, mê hoặc Hoàng đế Nero. Khác với ngài Seneca tẻ nhạt, nhà tư tưởng Stoic vĩ đại và cũng là thầy dạy của Nero, Petronius biết cách làm thế nào biến từng chi tiết trong cuộc sống của Nero, từ một lễ hội lớn đến một cuộc trò chuyện đơn giản, thành một chuyến phiêu lưu tuyệt đẹp. Ta không cần áp đặt thái độ này lên những người xung quanh mà chỉ cần tỏ ra tự tin khi giao tiếp và tin tưởng vào thị hiếu của mình là sẽ khiến mọi người bị hút vào ta. Điều mấu chốt là ta phải làm cho tất cả mọi thứ trở thành sự lựa chọn mang tính thẩm mỹ. Khả năng làm dịu sự nhàm chán bằng cách biến cuộc sống thành một tác phẩm nghệ thuật sẽ làm cho người khác đánh giá cao sự hiện diện của ta bên cạnh họ.
Người khác giới là một xứ sở lạ kỳ mà ta chưa bao giờ biết đến. Họ cho ta niềm phấn khích cũng như tạo cho ta sự căng thẳng giới tính thích hợp, nhưng đồng thời họ cũng đem đến cho ta phiền muộn và thất vọng. Nam giới thường không hiểu nữ giới nghĩ gì và ngược lại. Mỗi người đều cố gắng làm cho người khác hành động giống như là cùng giới tính với mình. Các công tử không bao giờ cố gắng lấy lòng ai, nhưng việc này lại khiến họ được ưa thích. Bằng cách mô phỏng tâm lý của người khác giới, họ đã tác động đến sự yêu thương bản thân của con người và vì thế mà lôi cuốn được họ. Phụ nữ đồng hóa với vẻ nho nhã và quan tâm đến từng chi tiết của Rudolph Valentino khi chàng ta cua gái. Còn đàn ông thì đồng hóa với tính cách không thích ràng buộc của Lou Andreas-Salomé. Ở triều đại Heian của Nhật Bản vào thế kỷ thứ mười một, nữ văn sĩ Sei Shonagon, tác giả của The Pillow Book (Sách gối đầu giường)