Công tử nước Anh

Thủ tướng Anh Disraeli là mẫu công tử có cách trang phục và cử chỉ không ai sửa đổi được khiến nhiều người ngờ vực con người ông.
Ông rắn rỏi khi đối đầu với người Nga hay khi chơi bóng đá trong Nhà Trắng, nhưng lại giống nữ giới ở chỗ ngoại hình duyên dáng và ăn mặc đẹp. Tính cách không rõ ràng này đã tạo nên phần lớn sức hấp dẫn của ông. Thủ tướng Anh Disraeli là mẫu công tử có cách trang phục và cử chỉ không ai sửa đổi được khiến nhiều người ngờ vực con người ông, tuy nhiên chính sự gan dạ không màng đến những gì người khác nghĩ lại khiến ông được mọi người khâm phục, còn phụ nữ thì đương nhiên là mê mẩn ông vì họ vốn luôn thích hình tượng một chàng công tử bảnh bao. Họ đánh giá cao thái độ hòa nhã, tính thẩm mỹ và sự yêu thích trang phục của ông, nói cách khác là tính cách nữ tính của ông. Chỗ dựa chính cho sức mạnh của Disraeli chính là Nữ hoàng Victoria, một người hâm mộ ông cuồng nhiệt.
Ta không nên để người khác lầm về vẻ bề ngoài công tử của mình . Xã hội có thể ngờ vực tính cách lưỡng tính này của mẫu người công tử (theo Công giáo thì quỷ xa tăng thường là một kẻ lưỡng tính) nhưng lại bị tính cách này lôi cuốn. Cái hấp dẫn nhất thường là cái bị kiềm nén nhiều nhất. Nếu ta học theo cách của một công tử ăn chơi, ta sẽ trở thành thỏi nam châm thu hút những người luôn mang nỗi khát khao về những điều họ chưa hoàn thành trong cuộc sống.
Bí quyết để có sức hấp dẫn này là tính chất mơ hồ. Trong một xã hội mà vai trò của mỗi người đều quá rõ ràng thì kẻ nào thì kẻ nào từ chối tuân thủ các quy tắc xã hội sẽ kích thích sự chú ý của người khác. Ta hãy tạo cho mình một tính cách vừa nam vừa nữ, nghĩa là vừa xấc láo vừa duyên dáng, vừa tế nhị, vừa tàn bạo. Cứ mặc cho những kẻ khác nỗ lực để được xã hội chấp nhận. Loại người này chẳng có chút giá trị gì. Còn ta hãy theo đuổi cái sức mạnh lớn hơn điều họ có thể hình dung.
Hiểm họa đi kèm.
Sức mạnh và đồng thời cũng là khó khăn của mẫu người công tử là anh ta hoặc cô ta thường phải vượt qua cảm giác tội lỗi vốn liên quan đến vai trò giới tính của mình. Mặc dù vai trò mà mẫu người công tử đóng được xem là lôi cuốn nhiều người nhưng đồng thời vai trò này cũng thập phần nguy hiểm vì khiến nhiều người khác bất an lo lắng. Mối đe dọa lớn hơn đến từ những người cùng giới tính với họ. Valentino làm phụ nữ say mê nhưng lại bị nam giới căm ghét.