Công tử

Mẫu người công tử kích thích họ vì họ không biết xếp mẫu người nào vào loại người nào và vì mẫu người này là hiện thân của sự tự do.
Phần lớn mọi người đều cảm thấy bị trói buộc trong một số vai trò hạn chế mà xã hội trông đợi, vì thế họ thường bị lôi cuốn ngay tức khắc bởi những ai mang tính cách uyển chuyển và có một vẻ gì đó mơ hồ hơn họ, tức những người biết tạo cá tính riêng cho mình. Mẫu người công tử kích thích họ vì họ không biết xếp mẫu người nào vào loại người nào và vì mẫu người này là hiện thân của sự tự do mà họ hằng mong muốn. Mẫu người công tử vừa mang tính cách nam nhi lại vừa mang tính cách nữ nhi; họ làm đẹp để gây chú ý cho người khác; họ vừa bí ẩn vừa khó nắm bắt. Họ chăm chút vẻ đẹp của mình sao cho phù hợp với từng phái. Với phái nữ thì họ mang tâm lý phụ nữ, còn với nam giới thì họ là một nam nhân. Mẫu người công tử thường mê hoặc và quyến rũ số đông. Ta hãy sử dụng sức mạnh của mẫu người này để tạo cho mình một hình thức mờ ảo duyên dáng nhằm khuấy động dục vọng bị đè nén của đối phương.
Ngày xưa có một cậu bé trai ra đời từ sự kết hợp giữa thần Mercury và nữ thần Venus và được các nữ thủy thần nuôi dưỡng trong các hang động ờ Ida. Cậu bé có nhiều nét giống cả cha lẫn mẹ. Cậu được đặt theo tên của cha mẹ là Hermaphroditus. Khi lên mười lăm tuổi, cậu rời ngọn đồi nơi mình sinh ra và vùng Ida nơi mình lớn lên để đi chu du thiên hạ… Cậu đến tận thành phố Lycia xa xôi và là xứ sở của người Caria. Tại đây chàng gặp một hồ nước trong vắt có thể nhìn xuống tận đáy. Nước trong hồ trong suốt như pha lê còn quanh bờ hồ là lớp cỏ xanh mướt.Đó cũng là nơi cư ngụ của nữ thủy thần Salmacis..
Nàng thường hái hoa quanh bờ ao, và một ngày kia trong khi đang hái hoa lúc nhàn rỗi, nàng chợt nhìn thấy chàng trai trẻ Hermaphroditus. Vừa thấy chàng, nàng đã muốn chiếm hữu chàng… Nàng nói với chàng:
“Hỡi chàng trai tuấn tú. Hẳn mọi người sẽ nghĩ chàng là một vị thần. Nếu là thần thì phải chăng chàng là thần ái tình?…
Nếu chàng đã hứa hôn với một người con gái khác thì hãy để em thầm lặng yêu chàng, nhưng nếu chàng chưa hứa hôn với ai, em mong mình sẽ là cô dâu của chàng, chúng ta sẽ kết hôn với nhau.”Nữ thủy thần không nói thêm điều gì nữa, nhưng đôi má của cậu thiếu niên bỗng ửng đỏ như những qủa táo chín mọng trong khu vườn tràn ngập ánh sáng mặt trời,