Cuộc đời Pamela

Bà được phong làm đại sứ Hoa Kỳ tại Pháp và dễ dàng chuyển sự duyên dáng trong đời sống cá nhân và xã hội của mình sang lĩnh vực ngoại giao.
Đến năm 1993, bà được phong làm đại sứ Hoa Kỳ tại Pháp và dễ dàng chuyển sự duyên dáng trong đời sống cá nhân và xã hội của mình sang lĩnh vực ngoại giao chính trị với thế giới. Khi bà qua đời năm 1997, bà vẫn còn làm việc.
Ta thường nhận biết mẫu người duyên dáng qua hình ảnh trên và cảm nhận được sự thông minh của họ (Chắc chắn là Harriman cũng nhận biết được rằng cuộc hội ngộ giữa ông và Pamela năm 1971 không phải là do ngẫu nhiên), tuy nhiên ta vẫn bị họ lôi cuốn. Lý do thật đơn giản, đó là vì cái cảm xúc mà mẫu người duyên dáng đem đến cho ta còn quý báu và xứng đáng
hơn cái giá mà ta trả.
Cuộc sống chì toàn những kẻ chỉ quan tâm đến bản thân mình. Khi họ
hiện diện, ta biết chắc rằng mọi chuyện họ nói với ta đều là về bản thân họ.
Họ sẽ kể lể về những bất an của họ, nhu cầu của họ và nỗi khao khát được người khác quan tâm đến họ. Điều này khiến ta càng cảnh giác và đóng cửa
lòng mình lại để tự bảo vệ mình. Nhưng với người duyên dáng thì ta sẽ dễ dàng gục ngã. Đầu tiên, họ không nói nhiều về họ và điều này càng làm tăng vẻ bí ẩn đồng thời che giấu được hạn chế của họ. Thứ hai, họ sẽ làm như quan tâm đến ta và biểu hiện sự quan tâm của họ một cách dễ thương dến nỗi ta cảm thấy thoải mái và mở hết lòng với họ. Và cuối cùng, họ là người rất dễ gần. Họ không có những tính xấu mà con người thường có như hay cằn nhằn, than thở, thích tự khẳng định mình. Họ như biết được cái gì làm người khác thích. Đức tính của họ là làm người khác lây sự nhiệt tình của họ, là hoà hợp mà không cần tình dục. Ta nghĩ rằng một cổ geisha (gái Nhật đuợc huấn luyện để mua vui cho đàn ông bằng cách khiêu vũ, trò chuyện và ca hát) có thể vừa gợi tình vừa quyến rũ nhưng sức mạnh của cô ta thật ra không nằm ở quan hệ tình dục với khách mà là ở sự khiêm tốn và biết cách quan tâm đến khách. Vì thế ta không tránh khỏi trở nên cần đến họ và phụ thuộc vào họ, và sự phụ thuộc chính là nguồn gốc tạo ra sức mạnh của mẫu người duyên dáng.
Những người có nhan sắc và lợi dụng nhan sắc ấy để quyến rũ kẻ khác cuối cùng cũng vẫn sẽ không thể duy trì ảnh hưởng của họ lâu bền; tuổi thanh xuân của họ sẽ tàn phai và sẽ có nhiều người khác trẻ hơn, đẹp hơn xuất hiện.