Cuộc gặp gỡ với Casanova lãng mạn

Phần lớn mọi người khi trẻ đều mang nhiều mơ ước và những ước mơ này thường tan vỡ và tàn dần với thời gian. Họ thất vọng về con người, về những sự kiện và về thực tế vì chúng không giống với lý tưởng thời trẻ của họ. Mẫu người tình lý tưởng vì thế đã được phát triển dựa vào những ước mơ bị tan vỡ, những ước mơ chỉ còn tồn tại trong giấc mộng đời người. Bạn cần một chút lãng mạn ư, hay một cuộc phiêu lưu, hoặc sự đồng cảm về mặt tinh thần. Người tình lý tưởng là người phản ánh những mơ ước đó. Chàng hay nàng là một nghệ sĩ sáng tạo ra cái ảo tưởng mà ta cần đến khi lý tưởng hóa hình ảnh của mình. Trong một thế giới tầm thường luôn làm mọi người thất vọng, việc đi theo con đường của người tình lý tưởng sẽ cho ta một sức hấp dẫn vô bờ.
Lý tưởng lãng mạn
Vào một buổi chiều năm 1760 tại nhà hát của thánh phố Cologne Phổ, một phụ nữ trẻ trung xinh đẹp đang ngồi xem diễn kịch. Bên cạnh là chồng nàng, ngài thị trưởng của thành phố, một người đàn ông trung niên lịch sự nhã nhặn nhưng trông buồn tẻ. Nhìn qua ống nhòm xem kịch, nàng để ý thấy một thanh niên tuấn tụ ăn mặc lịch lãm. Đương nhiên là chàng trai thấy nàng chú ý đến mình nên sau vở hát, chàng đến bên nàng và tự giới thiệu mình là Giovannni,Giacomo Casanova
Khi chàng trai lạ mặt cuối xuống hôn tay thiếu phụ, nàng hỏi chàng có muốn đi cùng nàng đến dự vũ hội tối hôm sau không vì nàng dự định đến đó. Câu trả lời của chàng là “Tôi sẽ đi, thưa bà, nếu như bà chỉ khiêu vũ với mỗi mình tôi”.
Tối hôm sau, sau buổi dạ vũ, thiếu phụ chỉ nghĩ về Cassanova. Dễ thương và táo bạo, chàng hầu như chiếm hết tâm trí của nàng. Một vài ngày sau, chàng đến ăn tối tại nhà nàng, và sau khi chồng nàng trở về phòng nghỉ, nàng dẫn chàng đi xem vòng quanh nhà. Khi đến phòng ngủ của nàng, nàng chỉ cho chàng xem một nhà nguyện nhìn từ cửa sổ phòng nàng. Như thể chàng đọc được suy nghĩ của nàng, ngày hôm sau Casanova đến nhà nguyện dự lễ, và tối đến khi gặp nàng ở nhà hát, chàng cho nàng biết là chàng để ý thấy có một cánh cửa ở nhà nguyện dẫn đến phòng nàng. Nàng cười phá lên làm ra vẻ ngạc nhiên. Bằng một giọng ngây thơ, chàng nói chàng sẽ tìm cách trốn trong nhà nguyện vào ngày hôm sau. Không suy nghĩ, nàng thì thầm với chàng là nàng sẽ đến đó thăm chàng sau khi tất cả mọi người đi ngủ.