Cuộc rượt đuổi của Napoleon

Ông bỏ nhiều thời gian đưa nàng đi dạo xe ngựa khiến tướng lĩnh của ông tức giận vì ông bỏ nhiều cuộc họp khiến họ phải tự ý lên chiến lược mà không có ý kiến của ông.
Vợ ông không bao giờ ở đúng nơi lẽ ra nàng phải ở: “Em đến Milan, chạy sang nhà chàng và sẵn sàng vứt bỏ mọi thứ để được ôm siết chàng trong vòng tay, nhưng chàng lại không ở đó.” Có những lúc Napoléon nổi giận và ghen tuông nhưng khi cuối cùng gặp được nàng thì chỉ cần một chút ân huệ nàng ban cho cũng đủ làm ông mềm lòng, ông bỏ nhiều thời gian đưa nàng đi dạo xe ngựa khiến tướng lĩnh của ông tức giận vì ông bỏ nhiều cuộc họp khiến họ phải tự ý lên chiến lược mà không có ý kiến của ông. Trong một bức thư mà Napoléon viết cho Josephine sau này, ông nói: “Chưa từng có người phụ nữ nào hoàn toàn làm chủ được trái tim người khác như nàng.” Tuy nhiên thời gian họ ở bên nhau quá ngắn. Trong suốt gần một năm tham gia chiến dịch, Napoléon chỉ có mười lăm đêm nằm cạnh cô dâu của mình.
Sau này Napoléon nghe tin đồn là Josephine có nhân tình trong thời gian ông ở Ý, vì thế nên tình cảm của ông với nàng nguội dần và ông cũng bắt đầu có vô số tình nhân. Tuy nhiên Josephine không bao giờ lo sợ là ảnh hưởng của nàng đối với Napoléon bị đe doạ vì chỉ cần nàng nhỏ vài giọt nước mắt, đóng vài màn kịch và tỏ ra hơi lạnh nhạt là đủ để ông tiếp tục làm nô lệ cho nàng. Năm 1804, Napoléon phong cho nàng làm hoàng hậu và nếu như nàng hạ sinh được cho ông một đứa con trai thì nàng sẽ là hoàng hậu suốt đời. Sau này khi Napoléon đang nằm trên giường chờ chết, câu cuối cùng mà ông thốt ra là “Josephine”.
Trong cuộc Cách mạng Pháp, Josephine đã suýt rơi đầu trên máy chém khiến nàng không còn nuôi ảo tưởng. Trong đầu nàng chỉ còn hai mục đích duy nhất là có một cuộc sống vui chơi thoả thích và một ông chồng có khả năng đem lại cho nàng cuộc sống đó. Chính vì thế nên nàng đã sớm để mắt đến Napoléon. Lúc đó ông vừa trẻ tuổi lại vừa có tương lai tươi sáng. Đằng sau vẻ ngoài trầm tĩnh của ông, Josephine cảm nhận được là ông nhiều cảm xúc và tính khí rất hung hăng. Tuy nhiên điều đó không hề làm cho nàng e ngại mà chỉ cho nàng thấy tính cách bất an và sự yếu đuối của ông. Nàng biết ông sẽ rất dễ bị thu phục. Đầu tiên, Josephin tập thích nghi với tính khí của ông, lôi cuốn ông bằng sự duyên dáng đầy nữ tính của mình và sử dụng ánh mắt cùng cử chỉ để làm người ông bừng nóng và muốn có được nàng.