CUỘC TÌNH CỦA CLEOPATRA VÀ CAESAR

Nàng có một giọng nói làm ngất ngây bất kỳ người nào và đó chính là sức quyến rũ của nàng. Lời nói của nàng khiến chọn ngay cả những kẻ lạnh lùng và căm ghét phụ nữ nhất cũng phải rơi vào bẫy của nàng. Caesar đã si mê nàng ngay từ cái nhìn đầu tiên và ngay khi nàng cất tiếng nói.” Ngay đêm đó, Cleopatra đã trở thành người tình của Caesar.
Trước đó, Caesar đã từng có rất nhiều tình nhân giúp ông khuây khỏa và quên đi những căng thẳng trên chính trường. Nhưng ông luôn nhanh chóng vứt bỏ họ để quay về với mối quan tâm của mình là các mưu đồ chính trị, những thách thức chiến tranh và sân khấu La Mã. Caesar đã từng chứng kiến nhiều phụ nữ làm mọi cách để quyến rũ ông ta. Tuy nhiên ông chưa chuẩn bị để gặp Cleopatra. Có đêm, nàng nói với ông rằng họ sẽ cùng nhau làm sống lại thời vinh quang của Alexander Đại đế và sẽ cùng thống trị thế giới như những vị thần linh. Đêm khác nàng lại giải khuây ông bằng cách ăn mặc như nữ thần Isis bao quanh bởi đám triều thần sang trọng. Cleopatra dẫn dắt Caesar vào những cuộc chè chén say sưa trụy lạc ở đó nàng hiện thân cho một vẻ đẹp ngoại lai. Cuộc sống bên cạnh nàng giống như một trò chơi không bao giờ dứt và đầy thách thức giống như một cuộc chinh chiến. Ngay khi Caesar cảm thấy yên ổn với nàng thì nàng lại trở nên lạnh nhạt hoặc giận dữ đến nỗi ông phải làm mọi cách để lấy lại lòng nàng.
Nhiều tuần lễ trôi qua. Caesar tống khứ tất cả những tình địch của Cleopatra và kiếm cớ ở lại Ai Cập.Có một lần nàng dẫn ông vào một cuộc thám hiểm xa hoa lãng phí xuống hạ nguồn song Nile. Trên một chiếc thuyền nguy nga tráng lệ có chiều cao khoảng mười sáu mét kể từ mặt nước và gồm nhiều tầng trong đó có một điện thờ thần Dionysus, Caesar trở thành một trong số rất ít người La Mã được ngắm nhìn các Kim Tự Tháp. Trong thời gian Caesar ở lại Ai Cập và ở xa ngai vàng của ông ta tại La Mã thì đế chế La Mã vô cùng hỗn độn.
Sau khi Caesar bị hành thích vào năm 44 trước Công nguyên, kế vị ông là những người cai trị thuộc chế độ tam hùng trong đó có Mark Antony, một quân nhân dũng cảm yêu thích các thú vui cùng các màn múa hát và tự xưng mình là thần Dionysus của La Mã. Vài năm sau, trong lúc Antony đang ở Syria, Cleopatra đã mời chàng đến gặp nàng tại thành phố Tarsus ở Ai Cập. Tại đó, nàng để chàng chờ rất lâu và khi nàng xuất hiện.