D’Annunzio gia nhập quân đội

Vì hắn không bao giờ nói rõ ràng cụ thể mà chỉ cho nàng cái cảm giác về những lời hắn nói. Ngày hôm sau, nàng sẽ nhận được từ hắn một bài thơ mà nàng nghĩ là hắn sáng tác cho riêng nàng (thực ra thì hắn sáng tác hàng chục bài na ná giống nhau, chỉ thay đổi chút ít cho phù hợp với từng nạn nhân của mình).
Vài năm sau khi D’Annunzio bắt đầu nhận chân phóng viên xã hội, hắn kết hôn với con gái của hai vợ chồng Công tước Gallese. Sau đó ít lâu, với sự hỗ trợ vững chắc của các phu nhân, hắn bắt đầu xuất bản các tiểu thuyết và tập thơ. Số lượng và cả chất lượng các cuộc chinh phục của hắn thật đáng nể. Không chỉ các nữ hầu tước ngã gục dưới chân hắn mà cả những nghệ sĩ danh tiếng như diễn viên Eleanor Duse, người đã giúp hắn trở thành nhà soạn kịch đáng kính và một nhân vật danh tiếng trong làng văn chương. Nghệ sĩ múa Isadora Duncan, một trong số những nghệ sĩ say đắm hắn, đã giải thích cái ma thuật này của hắn như sau: “Có lẽ người tình tuyệt vời nhất ở thời đại này là Gabriele D’Annunzio, dù chàng chỉ là một người thấp bé, hói đầu và xấu xí, trừ lúc gương mặt chàng sáng lên khi hân hoan. Khi nói chuyện với người phụ nữ mà chàng yêu thích thì gương mặt của chàng biến đổi khiến chàng đột nhiên trông giống với thần Apollo… Tác động của chàng lên phụ nữ thật kinh khủng. Người phụ nữ mà chàng tiếp chuyện sẽ đột nhiên cảm thấy như cả tâm hồn lẫn thể xác của mình bay bổng.
Khi Thế chiến thứ nhất nổ ra, D’Annunzio gia nhập quân đội, lúc bấy giờ hắn đã năm mươi hai tuổi. Mặc dù hắn không hề có chút kinh nghiệm chiến đấu nhưng hắn lại có tài đóng kịch và khao khát nóng bỏng được chứng minh sự gan dạ của mình. Hắn học lái máy bay và hoàn thành những chuyến công tác nguy hiểm một cách thắng lợi. Đến cuối cuộc chiến tranh, hắn trở thành người hùng được ban thưởng nhiều huy chương nhất nước Ý. Các chiến công giúp hắn trở thành nhân vật được ái mộ trong cả nước, và đến sau chiến tranh, bất cứ nơi nào ở Ý mà hắn tới thì nơi đó đám đông luôn bu kín trước khách sạn hắn ở. Từ trên ban công khách sạn, hắn diễn thuyết trước đám đông, nói với họ về chuyện chính trị và xỉ vả chính quyền đương nhiệm. Một văn sỹ người Mỹ tên Walter Starkie từng có mặt tại một trong những buổi diễn thuyết của hắn lúc đầu tỏ ra thất vọng khi ngài D’Annunzio nổi tiếng xuất hiện trên ban công ở thành Venice vì ông ta lùn và trông kệch cỡm.