Diễn biến tâm trạng của Đại tiểu thư

Mình nghĩ là mình không phải suy tưởng một cách mơ hồ mà rõ ràng là có ai đó đã gây cho mình những cảm xúc này và mình không hình dung ra được đó là ai.
Chàng trông duyên dáng và hào hiệp nhưng nàng tự hỏi chàng có ý gì khi nói lên điều đó. Trong nhật ký của mình, Anne Marie ghi lại những cảm xúc đã khuấy động nàng ngay từ lần đầu tiên trò chuyện với chàng: “Mình nghĩ là mình không phải suy tưởng một cách mơ hồ mà rõ ràng là có ai đó đã gây cho mình những cảm xúc này và mình không hình dung ra được đó là ai… Cuối cùng sau nhiều ngày đêm bấn loạn, mình nhận ra rằng mình đã yêu Lauzun và chính chàng đã len lỏi vào trái tim của mình và lấy nó đi.”
Khi biết rõ ai đã gây cho nàng cảm xúc ấy, Đại tiểu thư trở nên thẳng thắn hơn. Nếu Lauzun là người tin cậy mà nàng có thể gởi gấm tâm sự thì nàng có thể nói với chàng về chuyện hôn nhân của nàng và về những kẻ mà mọi người vẫn đang tiếp tục mai mối cho nàng. Đề tài này có thể cho chàng cơ hội bộc lộ cảm nghĩ của mình và có thể chàng sẽ ghen. Đáng tiếc là Lauzun lại làm như không hiểu những gì nàng gợi ý.
Nhiều cô gái chỉ thích những gì khó nẳm bắt và ghét sự háo hức. Vì vậy các anh hãy làm ra vẻ như khó bị chinh phục và không để họ thêm buồn chán. Các anh cũng không được để lời van xin của mình nghe như là các anh tự tin sẽ chiếm được họ. Hãy ngụy trang dục vọng dưới hình thức tình bạn. Ta đã từng thấy những cô gái bướng bỉnh nhất bị trò này lừa gạt để rồi chuyển từ bạn sang người tình.
Ta không bao giờ chặn nàng ngoài đường, hoặc chỉ chào nàng mà không đến gần và luôn đứng ở xa. Có thề việc liên tục gặp ta gây cho nàng sự chú ý, có thể nàng nhận ra rằng ở cuối chân trời có một hành tinh mới đang ló dạng và lấn sang vùng đất của nàng một cách lạ kỳ nhưng không gây phiền nhiễu, nhưng nàng không hề hoài nghi chuyện gì ẩn phía sau hành động đó… Trước khi bắt đầu tấn công, ta phải làm quen với nàng và tìm hiểu toàn bộ tâm trạng của nàng trước.
Jove chỉ vừa cất tiếng là đàn bò thiến từ các cánh đồng trên núi theo sự dẫn dắt của ông tiến về bờ biển. Chúng tiến ra bãi cát nơi Europa, con gái của vị vua vĩ đại, thường vui đùa với bạn bè là các thiếu nữ thành Tyre.
“… Từ bỏ ngôi vị của mình, người cha đồng thời là chúa tể các thần linh, người nắm trong tay cây Sét ba nhành bốc lửa, người chỉ cần gật đầu là vũ trụ rung chuyển, đang ngụy trang dưới lốt một con bò mộng.”
(Soren Kierkegaard, Nhật ký kẻ chinh phục)