Điều này chứng tỏ họ luôn sống cởi mở

Các chính trị gia không tránh khỏi phải có lúc nói dối quần chúng, nhưng điểm phân biệt người uy lực với người bình thường.
Nồng nhiệt. Ta cần phải tin vào một điều gì đó, và niềm tin này phải đủ mạnh để truyền sự cuồng nhiệt vào từng cử chỉ điệu bộ của ta và khiến mắt ta trở nên sáng rực. Điều này không thể giả tạo. Các chính trị gia không tránh khỏi phải có lúc nói dối quần chúng, nhưng điểm phân biệt người uy lực với người bình thường là người uy lực tin vào lời nói dối của chính mình khiến cho những lời dối trá ấy trở nên đáng tin hơn. Điều kiện tiên quyết để người khác tin tưởng mãnh liệt vào mình là phải tập trung vào một động cơ vĩ đại nào đó, như vào một cuộc vận động lớn chẳng hạn. Ta phải trở thành điểm nóng để mọi người tập trung vào nhằm thể hiện nỗi bất bình của họ. Đồng thời ta phải chứng tỏ là ta không chia sẻ những mối nghi ngờ luôn quấy rầy những con người bình thường. Năm 1490, Girolamo Savonarola xứ Florence đã xỉ vả sự vô luân của Đức Giáo hoàng và của Giáo hội Công giáo. Tự cho mình là sứ giả của Trời, hắn đã có những cử chỉ vô cùng cuồng nhiệt trong lúc thuyết giảng và sự khích động này lan ra khắp đám đông. Savonarola đã lôi kéo được một đám đông ủng hộ hắn giúp hắn nhanh chóng chiếm được thành phố cho đến lúc Đức Giáo hoàng bắt được hắn và đưa hắn lên dàn hoả.
Người ta tin vào hắn vì hắn thuyết phục được họ. Trường hợp của hắn thích hợp với thời đại ngày nay hơn bao giờ hết, khi con người ngày càng bị cô lập và khao khát có được những muốn thoát ra trải nghiệm chung. Hãy để nhiệt huyết và niềm tin của ta đem đến cho họ một điều gì đó khiến họ tin tưởng.
Yếu điểm. Người uy lực luôn bộc lộ nhu cầu được yêu thương mến mộ. Họ mở lòng với công chúng và được sự nồng nhiệt của công chúng giúp tăng thêm sức mạnh. Đến lượt công chúng cũng bị kích thích bởi người uy lực và dòng điện phấn khích này ngày càng mạnh lên khi tác động qua lại giữa hai bên. Yếu điểm này làm dịu bớt khía cạnh tự tin đôi khi đến cuồng tín và đáng sợ của người uy lực.
Vì uy lục tạo ra tình cảm tương tự như tình yêu nên người uy lực cũng phải tỏ ra yêu thương những người ủng hộ mình. Đây là yếu tố chủ chốt giúp Marilyn Monroe toả sáng trước máy quay. Cô viết trong nhật ký như sau: “Tôi biết mình là của công chúng không phải vì tôi xinh đẹp hay tài giỏi.