Điều tạo nên sự quyến rũ

Hay người anh hùng, giống như Cleopatra đã tác động lên Mark Antony hay Marilyn Monroe lên Joe DiMaggio. Nhưng bạn đừng nghĩ rằng đó là những dạng đàn ông duy nhất mà các mỹ nhân có thể hớp hồn. Julius Caesar là một nhà văn và nhà tư tưởng biết đưa trí tuệ của mình vào chiến trường và vũ đài chính trị; nhà soạn kịch Arthur Miller cũng đã từng mê say Monroe không khác gì DiMaggio. Những người trí thức thường lại là những người nhạy cảm nhất với những lời mời gọi của các mỹ nhân về thú vui thể xác bởi vì họ thiếu cái đó trong cuộc sống. Các mỹ nhân không cần lo lắng là không tìm được con mồi. Sức lôi cuốn của các nàng thành công với tất cả mọi người.
Đầu tiên và trước hết, mỹ nhân phải biết làm mình nổi bật so với các phụ nữ khác. Nàng vốn dĩ đã là một vật thể hiếm, một nhân vật thần thoại, là người duy nhất trong đám đông; nàng còn là một phần thưởng giá trị mà ta cần phải bứt ra khỏi những người đàn ông khác. Cleopatra khác với các phụ nữ khác vì nàng có tài gây ấn tượng mạnh. Chiến thuật của hoàng hậu Josephine Bonaparte là vẻ uể oải, còn với Marilyn Monroe thì đó là vẻ ngây thơ của một bé gái.Ngoại hình của họ cho họ cơ hội tốt nhất vì ưu điểm trên hết của mỹ nhân là diện mạo đẹp. Sự hiện diện đầy nữ tính và đầy nhục cảm khiến họ nổi bật so với những phụ nữ khác vốn không đủ tự tin thể hiện hình ảnh này.
Ngoài việc làm mình nổi bật so với người khác, mỹ nhân còn phải có hai đặc tính quan trọng khác: thứ nhất là khả năng làm cho đàn ông háo hức theo đuổi họ đến mức không kiềm chế được bản thân, và thứ hai là tỏ ra hơi nguy hiểm. Có điều lạ là sự nguy hiểm lại luôn là điểm lôi cuốn người khác. Để một chàng trai theo đuổi ta cũng đơn giản thôi: chỉ cần ta có vẻ hấp dẫn một chút là đủ làm chàng chao đảo. Nhưng hình ảnh của ta không được giống với một gái bao hay gái làng chơi vì người đàn ông theo đuổi ta sẽ nhanh chóng không quan tâm đến ta nữa. Thay vào đó, ta phải tỏ ra hơi xa lánh và cách biệt như thể ta là giấc mơ trong cuộc sống. Thời kỳ Phục hưng, những giai nhân nổi tiếng nhất như Tullia D’Aragona luôn mang cử chỉ và ngoại hình giống các nữ thần Hy Lạp. Ngày nay ta có thể bắt chước để có được ngoại hình giống như một nữ thần điện ảnh, tức một ngoại hình lôi cuốn. Những đặc tính này sẽ khiến các chàng đeo đuổi ta. Và hãy tránh ăn nhiều đồ ngọt nếu không muốn bị bệnh tiểu đường nhé.