Du học Singapore cần những điều kiện gì?

Đi du học hiện nay là xu thế của giới trẻ hiện nay. Ngày nay các bạn trẻ năng động hơn muốn đi ra ngoài để học hỏi thêm thế giới bên ngoài. Singapore là một quốc gia được nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi đây là một quốc gia có nền kinh tế phát triển, nền giáo dục hiện đại nhất Châu Á. Hơn nữa so với các quốc gia phát triển tương đương thì chi phí học tập và sinh hoạt tại Singapore lại khá rẻ. Về điều kiện địa lý thì  singapore nằm cách nước ta khoảng 2.000 km. Là một nước nằm trong khu vực Asean nên việc đi lại cũng dễ dàng hơn, không cần visa cũng có thể đi lại giữa hai nước. Chúng ta cùng đi tìm hiểu về điều kiện để du học singapore.
1. Điều kiện về trình độ học vấn.
Bậc tiểu học: Đối với các học sinh du học bậc tiểu học cần có độ tuổi từ 7-12 tuổi. Ở singapore sẽ có kì thi AEIS sẽ được tổ chức vào tháng 9, tháng 10 mà bộ giáo dục tổ chức cho tất cả học sinh quốc tế muốn theo học trường công lập tại Singapore.
Đối với hệ trung học: Các học sinh trong độ tuổi từ 13-16 tuổi phải tham gia kì thi AEIS. Sau khi hoàn thành chương tình học thì bạn sẽ tốt nghiệp O level. Sau khi tốt nghiệp bạn có thể đăng kí vào các trường đại học cao đẳng ở Singapore. 
Chương trình dự bị : Đây là chương trình học chỉ dành hco các học sinh đã hoàn thành chương trình học lớp 10. Ngoài ra bạn cũng có thể học trường Kalpan hoặc trường ERC mà bạn mới chỉ học hết lớp 9.
Chương tình cao đẳng, cao đẳng nâng cao: Điều kiện để dự thi trườngcao đẳng là bạn phải hoàn thành chương trình trung học phổ thông.
Chương trình đại học: Điều kiện để dự thi đại học là bạn đã tốt nghiệp chương trình THPT hoặc bạn đã hoàn tất chương trình cao đẳng hoặc cao đẳng nâng cao.
Thạc sĩ: Sau khi bạn hoàn thành chương trình học đại học hoặc các trương tình tương đương. Tùy từng trường sẽ có những yêu cầu nhất định.
2. Điều kiện ngoại ngữ.
Tiếng anh là một trong những ngôn ngữ không thể thiếu khi du học tại Singapore. Ở đất nước Singapore tất cả chương trình học đều được giảng dạy bằng tiếng anh vậy nên yêu cầu trình độ tiếng anh thường phải có IELTS 5.0 trở lên. Tuy nhiên nên nếu không có chứng chỉ tiếng anh thì bạn có thể theo học khóa tiếng anh trước khi vào học chính thức.
3. Điều kiện xin Visa
Bạn có thể bị từ chối cấp chứng chỉ ICA nếu bạn từng nhiều lần sang Singapore với diện  Visa pass và đã ở lại trên 10 ngày mỗi lần nhập cảnh. Từng bị từ chối nhập cảnh hải quan, từng phạm pháp tại singapore, từng sinh sống và làm việc tại Singapore dưới diện thẻ work permit.