Du lịch thành phố đà nẵng – những địa điểm ẩm thực và mua sắm

Khi đi du lịch đến một thành phố mới, ngoài việc khám phá những danh lam thắng cảnh của thành phố đó, chúng ta nên dành ra một chút thời gian để có thể khám phá những món ăn đặc sắc của con người ở đó nhằm cảm nhận được nhiều thêm những điểm đặc trưng không nơi nào có được của vùng đất chúng ta vừa đặt chân tới. Nếu các bạn đã từng một lần du lịch thành phố đà nẵng, chắc hẳn các bạn đã từng ít nhất một lần thưởng thức những món ăn và những địa chỉ mua sắm nổi tiếng sau đây. 
 
Ẩm thực tại Đà Nẵng có gì?
Chắc chắn món gỏi cá Nam Ô là món ăn đầu tiên mà bạn chắc chắn phải thử khi quyết định du lịch thành phố đà nẵng. Đây được xem như là một đặc sản của Đà Nẵng với những hương vị thơm ngon, vị thanh, vừa có sự kết hợp của các mùi vị một cách nhuần nhuyễn và đặc biệt. 
Món ăn thứ 2 bạn nên thử ăn qua chính là món ăn ram cuốn cải. Những nguyên liệu chính để làm món ăn này vô cùng đơn giản nhưng vẫn đủ sức tạo nên sự khác biệt và gây ấn tượng với những du khách dù chỉ ăn qua món ăn này một lần. Với vị thơm của ram và vị cay của rau cải quyện với nước chấm sẽ làm cho mọi người phải nhớ mãi về món ăn này. 
Món ăn thứ 3 chính là các quán phục vụ đồ ăn của xứ Quảng. Các món ăn của xứ Quảng từ lâu đã trở thành một thương hiệu nổi tiếng đối với người dân trong nước. Những món ăn đặc trưng như là bún cá, bánh gói, bánh cá thu, bánh lọc, bánh đúc, … luôn là những món ăn được nhiều người ưa chuộng. 
 
Những địa chỉ mua sắm thú vị 
Địa chỉ đầu tiên chính là siêu thị coopmart. Đây là một siêu thị luôn có một lượng khách hàng đông đảo đến mỗi ngày bởi thiết kế văn minh, hiện đại cùng nhiều các quầy hàng đa dạng có thể đáp ứng được các nhu cầu của người dân một cách tối đa. 
Khu chợ Hàn cũng là một trong những một nơi được nhiều người lựa chọn. Đây là một khu thương mại có lịch sử từ rất lâu đời. Trước đây, vào khoảng những năm 40 của thế kỷ 20, đây chỉ là một khi giao thương tự phát nhưng trong nhiều năm trở lại đây, nhờ sự phát triển của mạng lưới giao thông mà khu chợ này dần dần phát triển một cách đáng kinh ngạc. 
Các bạn có thể đến những khu chợ, những khu trung tâm mua sắm này để vui chơi, mua sắm những món đồ lưu niệm hay thả mình hòa vào nhịp sống năng động của người dân Đà Nẵng hiện nay. 
Xem thêm: http://tago.vn/blog/18-kinh-nghiem-du-lich-da-nang-tu-a-den-z.html
Xem bài viết trước: http://kenhcongso.com/2017/11/15/thong-tin-ve-cac-tour-du-lich-da-nang-hien-nay/