Đưa ngụ ý vào mỗi lời nói

Đưa ngụ ý vào mỗi lời nóiCả tâm trí lẫn trái tim của chàng trai đều bị khích động bởi nhiều thứ cảm giác – bất mãn, bối rối, ham muốn – mà nàng đã gián tiếp gieo vào.
Nhiều lần nàng nói đến căn phòng trong tòa lâu đài nên dĩ nhiên là chàng đòi đến đó xem cho được. Nàng bao phủ lên cả buổi tối hôm đó bằng một bầu không khí rất mơ hồ. Ngay cả câu nói “Nếu anh hứa sẽ ngoan ngoãn” của nàng cũng có thể được hiểu theo nhiều cách. Cả tâm trí lẫn trái tim của chàng trai đều bị khích động bởi nhiều thứ cảm giác – bất mãn, bối rối, ham muốn – mà nàng đã gián tiếp gieo vào.
Nhất là trong giai đoạn đầu khi mới bắt đầu quyến rũ, ta phải học cách sao cho tất cả những gì ta nói và làm đều mang ngụ ý. Ta phải làm như vô tình buông một hai câu bóng gió khi nói về những người khác hiện diện trong cuộc đời của đối tượng để khiến họ đâm ra nghi ngờ người đó và cảm thấy bị xúc phạm. Một cái chạm nhẹ vào người, một tia nhìn thoáng qua nhưng làm người ta nhớ mãi, một giọng nói đột nhiên ấm áp khác thường: Tất cả những điều này, dù chỉ xảy ra trong khoảnh khắc ngắn ngủi, cũng đều mang hàm ý mời mọc. Ta hãy nói thoáng qua để đối tượng hiểu là họ có cái gì đó khiến ta thích. Nhưng cách ta nói phải thật khéo léo để gieo cho đối tượng một tia hy vọng hay một nỗi hoài nghi. Ta đang gieo những mầm tư tưởng vào đầu đối tượng và những hạt mầm này sẽ bắt rễ trong những tuần lễ tiếp theo. Đến khi ta không có ở đó, đối tượng sẽ bắt đầu nảy ra những suy nghĩ mà ta đã khơi dậy trong họ và nghiền ngẫm những điều làm họ nghi ngờ. Họ đang dần dần bị kéo vào chiếc bẫy mà ta giăng sẵn và không biết rằng ta mới chính là người điều khiển. Làm sao họ có thể cưỡng lại hay đề phòng khi mà họ thậm chí không thể nhìn thấy điều gì đang xảy ra?
Vài năm ngắn ngủi trước đây, ở thành phố quê tôi, nơi có nhiều chuyện gian lận lừa gạt và xảo quyệt gian tà hơn là tình yêu và lòng chung thủy, có một phụ nữ quý phái với nhan sắc kim sa cá lặn và lối giáo dục không chê vào đâu được.
Nàng được tạo hóa ban cho một tính cách cao quý và một trí thông minh sắc sảo có thể tìm thấy ở bất kỳ phụ nữ nào ở thời nàng… Tự thấy mình sinh ra trong một gia đình danh giá nhưng lại bị gả cho một đại gia buôn vải len chỉ vì anh ta giàu có, nàng không thể nào che giấu được sự khinh miệt của mình với chồng.