Gây sự chú ý

Để đối tượng của ta chuyển từ chú ý sang khao khát, ta phải cho họ thấy là ta được nhiều người yêu chiều thèm muốn.
Vấn đề ưa thích một điều gì hay một người nào đó chẳng qua chỉ là ảo tưởng xã hội. Mọi người thích ta không nhất thiết vì những gì ta nói hay làm, cũng không phải do ta khoe khoang hay quảng bá về mình, mà chủ yếu chỉ vì người khác thích ta. Để đối tượng của ta chuyển từ chú ý sang khao khát, ta phải cho họ thấy là ta được nhiều người yêu chiều thèm muốn. Sự ưa thích mang đặc điểm mô phỏng (ta thích những gì người khác thích) và cạnh tranh (ta muốn lấy đi những gì người khác có). Khi còn nhỏ, ta chỉ muốn ba mẹ chú ý đến mình và muốn tước đi sự chú ý của ba mẹ đối với các anh chị em khác. Lòng khao khát luôn đi đôi với sự kình địch và được lặp đi lặp lại trong suốt quá trình sống. Nếu ta khiến mọi người phải tranh nhau để được ta chú ý và khiến họ xem ta như kẻ luôn được người khác kiếm tìm thì ta sẽ được họ thương yêu và khao khát.
Những người ngưỡng mộ ta có thể là bạn bè hay những người để ý đến ta. Pauline Bonaparte, em gái của Hoàng đế Napoléon, luôn biết cách làm tăng giá trị của mình trước mắt nam giới bằng cách luôn để nhiều chàng trai ngưỡng mộ bu quanh tại các buổi khiêu vũ và dạ tiệc: Nàng không bao giờ đi dạo với chỉ một người đàn ông mà luôn luôn với cùng một lúc hai hoặc ba người. Có thể những người này chỉ là bạn bè hay thậm chí là những người đeo bám nàng nhưng chỉ cần nhìn thấy họ bên cạnh nàng cũng đủ để khiến nàng có giá hơn và được nhiều người khao khát, và khiến nàng trở thành người phụ nữ xứng đáng để các chàng trai tranh giành. Anh chàng Andy Warhol cũng luôn để mình bị vây quanh bởi một nhóm những người đẹp đẽ sang trọng và nổi tiếng nhất. Chỉ cần trở thành một trong những người đi theo anh ta thôi cũng đã khiến ta được nhiều người khao khát rồi. Khi đặt mình vào giữa đám người bu theo mình nhưng đồng thời vẫn tỏ ra cách biệt với họ, Andy Warhol đã khiến biết bao người phải tranh giành sự chú ý của anh ta. Anh ta làm người khác thèm muốn chiếm hữu anh ta bằng cách luôn kìm nén không bộc lộ cảm xúc.
Khi chứng tỏ luôn được nhiều người vây quanh, ta không chỉ kích thích lòng khao khát của người khác mà còn đánh vào yếu điểm lớn nhất của họ là lòng kiêu hãnh và tự trọng. Con người có thể chấp nhận việc người khác tài giỏi hoặc giàu có hơn mình nhưng không bao giờ chịu được cái cảm giác người ta thích tình địch của mình hơn mình.