Genji kẻ không biết sợ

Nhưng mặt khác quận chúa cũng biết tai tiếng của Genji là chuyên đi dụ dỗ phụ nữ và không biết dừng tay trước bất cứ điều gì.
Trong hoàng cung, rất nhiều triều thần đã uống đến say mèm và nhiều người đã lăn ra ngủ, nhưng Quận chúa Oborozukiyo, em vợ của hoàng đế, vẫn còn thức và đang đọc bài thơ “Có gì sánh được ánh trăng huyền ảo mùa xuân?”. Giọng nàng êm dịu nhẹ nhàng. Nàng tiến đến gần cửa phòng mình để ngắm nhìn trăng, đột nhiên nàng ngửi thấy một mùi hương ngọt ngào và một bàn tay thò vào nắm tay áo nàng. “Ngươi là ai?” nàng sợ hãi hỏi. “Nàng không phải sợ’, một giọng đàn ông vọng tới và tiếp tục đọc lên một bài thơ do hắn tự sáng tác: “Trong đêm khuya chúng ta cùng nhau thưởng thức ánh trăng huyền ảo. Có gì huyền ảo hơn tình cảm của chúng ta.” Rồi không nói lời nào khác, người đàn ông kéo quận chúa ngã vào lòng mình, bế thốc nàng vào gian phòng nhỏ bên ngoài phòng nàng rồi đóng kín cửa lại phía sau lưng. Nàng kinh hoảng và cố kêu cứu. Trong bóng tối nàng nghe hắn lớn giọng hơn một chút: “Nàng làm thế không tốt cho nàng đâu. Ta luôn làm theo ý mình muốn. Xin nàng giữ yên lặng.”
Lúc này quận chúa đã nhận ra giọng nói và mùi hương của người đàn ông. Hắn là Genji, cậu con nhỏ của người thiếp cuối của hoàng đế. Y phục của hắn luôn có mùi nước hoa đặc biệt. Điều này làm quận chúa dịu đi đôi chút vì nàng biết người này, nhưng mặt khác quận chúa cũng biết tai tiếng của Genji là chuyên đi dụ dỗ phụ nữ và không biết dừng tay trước bất cứ điều gì. Hắn đang say, lúc đó trời đã gần sáng nên một chút nữa thôi lính canh sẽ đi tuần qua đây và nàng không muốn họ nhìn thấy nàng ở chung với hắn. Nhưng sau đó nàng bắt đầu ngắm các đường nét trên gương mặt hắn, một gương mặt rất đẹp với ánh mắt chân thành không hề gợn chút tà tâm. Hắn tiếp tục ngâm thơ bằng một giọng đầm ấm quyến rũ và đầy ngụ ý. Những hình ảnh mà hắn gợi lên tràn ngập tâm hồn nàng làm nàng quên đi đôi tay hắn đang trên người nàng. Nàng không thể nào cưỡng lại hắn.
Khi ánh sáng bắt đầu lên cao, Genji đứng lên. Hắn nói một vài lời nồng nàn, họ trao đổi quạt với nhau và hắn nhanh chóng rời phòng. Lúc đó các nữ tỳ đang đi ngang qua các phòng trong cung, và khi họ nhìn thấy Genji hối hả đi qua với mùi hương trên y phục vương vấn phía sau thì họ mỉm cười và biết là hắn đã dùng mánh khóe thường ngày của mình để dụ dỗ ai đó, nhưng điều họ không thể nào tưởng tượng được là hắn lại dám đến gần em gái hoàng hậu.