Giải đáp thắc mắc học tiếng anh online có hiệu quả không

Chúng ta đang đưa ra những quan điểm trái chiều về việc học tiếng anh hiệu quả. Nhiều người cho rằng học tiếng anh online là hiệu quả trong khi những người khác lại nghi ngờ học tiếng anh online có hiệu quả hay không. Chúng ta sẽ cùng bàn đến hai ý kiến này ngay sau đây.
 
Học tiếng anh qua mạng
học tiếng anh online có hiệu quả không? Câu trả lời là có, vì rất nhiều lí do. Đầu tiên là internet giúp chúng ta học ở mọi lúc mọi nơi. Ví dụ như những nhân viên công sở, sau mỗi ngày làm việc mệt nhoài, bạn nghĩ họ có đủ sức để đến những lớp dạy thêm tiếng ngoài giờ nữa không. 
Điều đó là có thể nhưng không nhiều, việc họ quản lý thời gian làm việc của họ rất rõ ràng và rành mạch rằng không còn thời gian trống để đi học tiếng anh. Và đây là lúc internet ra tay giúp đỡ chúng ta. Với internet, bạn có thể tranh thủ học vào những giờ nghỉ giải lao hoặc sau khi tan làm. Thứ hai là học online là gần như là miễn phí tùy thuộc vào nguồn bạn muốn học, nhưng dù học phí của một khóa học online là bao nhiêu thì nó cũng tiết kiệm hơn rất nhiều so với những khóa học ở ngoài kia.

Hiệu quả nhưng chưa đủ
Những người giữ ý kiến học qua mạng là không hợp lý. Chúng ta cũng có một vài lí do được đưa ra để minh chứng cho điều này. Đầu tiên, học online chỉ phù hợp những người có tính cách tự giác và nỗ lực. Thật vậy, chỉ có những người chăm chỉ, tự giác học hành mới có thể theo đuổi con đường học online trường kỳ, còn đối với những cá thể khác cần phải đưa vào môi trường nghiêm khắc thì mới có thể rèn giũa được thì hoàn toàn không phù hợp với loại hình này. Thứ hai, học online cũng mang một mặt trái rằng chúng ta sẽ có áp lực cạnh tranh từ bạn bè, từ đó việc học dần trở nên nhàm chán và mất phương hướng. 
Những cạnh tranh lành mạnh phát sinh trong môi trường giáo dục giúp chúng ta có sự nỗ lực hơn trong học tập, nhằm theo kịp các bạn, hơn nữa điều này còn khiến bản thân phải thích nghi nhanh chóng với môi trường mới, phát triển ra những tính cách tiềm tàng mà chúng ta vốn không rõ. Thứ ba đó là học online có một điều lợi hại rằng là luôn sẵn có một kho tàng tri thức, nhưng bản thân mình là người học, mình không biết thì mình đi hỏi ai? Tuy rằng điều này rất kích thích khả năng tự học của học viên nhưng nó cũng làm chậm đi quá trình học tập, dẫn đến nhiều kết quả không được như mong đợi. Các bạn đã rõ ràng về câu trả lời cho câu hỏi học tiếng anh online có hiệu quả không chưa?