Ham muốn chiếm hữu

Vì không thể có được họ nên ta bị họ ám ảnh – hình ảnh họ luôn trong suy nghĩ và đi vào giấc mơ của ta.
Làm sao có thể sở hữu một ngôi sao điện ảnh hoặc một ngôi sao trên chính trường, hay thậm chí là sở hữu một trong những con người hấp dẫn như Warhol nếu như có một người như thế đi ngang qua cuộc đời ta? Vì không thể có được họ nên ta bị họ ám ảnh – hình ảnh họ luôn trong suy nghĩ và đi vào giấc mơ của ta. Ta bắt chước họ một cách
vô thức. Nhà tâm lý học Sandor Ferenezi gọi hiện tượng này là “sự tiếp nhận”, nghĩa là một người khác trở thành một phần bản ngã của ta và ta lấy tính cách người đó để làm thành tính cách của mình. Đây chính là sức quyến rũ âm thầm của một Ngôi sao, điều mà ta có thể làm được bằng cách biến mình thành một mật mã, một sự hoà quyện giữa cái thực và cái ảo. Phần lớn mọi người đều rất tầm thường. Cái mà ta cần làm là trở thành một người siêu phàm. Lời nói và hành động của ta phải như đến từ vô thức và luôn không rõ ràng. Ta phải biết kềm mình và chỉ thỉnh thoảng mới hé lộ một vài nét để khiến mọi người phải thắc mắc tự hỏi rằng không biết họ đã biết rõ ta chưa.
Tuổi 22. Giới tính: nữ. Quốc tịch : Anh. Nghề nghiệp: Sinh viên y khoa Deanna Durbin trở thành thần tượng điện ảnh đầu tiên và duy nhất của tôi. Tôi muốn mình giống cô ấy trong cả dáng điệu lẫn trong các trang phục. Mỗi khi tôi muốn mua một chiếc áo mới, tôi lại tìm trong bộ sưu tập ảnh của mình một tấm hình đẹp của Deanna và hỏi xem cửa hàng có chiếc áo nào giống chiếc áo cô ấy mặc không. Tôi cố gắng để tóc sao cho thật giống kiểu tóc cô ấy. Mỗi khi tôi gặp phải tình huống khó chịu và bực mình, tôi lại tự hỏi không biết Deanna sẽ làm gì trong trường hợp này để có thể điều chỉnh phản ứng của mình cho giống với cô ấy.
Tuổi :26. Giới tính: nữ, Quốc tịch: Anh “Tôi đã từng yêu một người là diễn viên điện ảnh tên anh là Corad Veidt. Sức hút và tính cách của anh ấy làm tôi rung động. Giọng nói và cử chỉ của anh ấy mê hoặc tôi. Tôi vừa ghét vừa sợ lại vừa yêu anh ấy. Khi anh ấy chết thì phần lớn sức tưởng tượng của tôi cũng chết theo và thế giới mộng mơ của tôi trở nên trống rỗng”.
Ngôi sao là sáng tạo của điện ảnh hiện đại. Chuyện này không có gì đáng ngạc nhiên vì phim ảnh luôn tạo ra thế giới mộng mơ.
(J.P.Mayer, Điện ảnh Anh và khán giả).