Hãy giả vờ vô hại

Bộ da của con vật trắng như tuyết của một vùng chưa từng ai giẫm chân lên và chưa bị cơn gió Nam của trận mưa làm cho tan chảy.
Trong quá trình quyến rũ, sẽ không có gì hiệu quả hơn là làm cho người bị quyến rũ nghĩ rằng chính họ mới là người quyến rũ ta.
Ta không lại gần nàng mà chỉ mon men phía bên ngoài cuộc sống của nàng… Đó chính là chiếc bẫy đầu tiên mà nàng sẽ mắc vào.
Hắn hoà mình vào đàn bò thiến và chậm rãi tiến đến bãi cỏ non, tạo ra một quang cảnh thật đẹp mắt. Bộ da của con vật trắng như tuyết của một vùng chưa từng ai giẫm chân lên và chưa bị cơn gió Nam của trận mưa làm cho tan chảy. Bắp thịt nổi rõ cuồn cuộn ở cổ con vật và những nếp gấp trên da hiện rõ hai bên sườn. Cặp sừng tuy nhỏ nhưng hình dáng rất đẹp khiến ta có thể thề rằng đó là công trình của một nghệ sĩ vì chúng bóng lộn và sáng ngời như một món nữ trang. Chiếc đầu và cặp mắt không mang vẻ gì đe doạ và con vật trông hoàn toàn bình thản. Trong lòng Europa, ái nữ của vua Agenor, dâng tràn niềm yêu thích con vật vừa đẹp đẽ vừa thân thiện ấy. Nhưng dù con vật tỏ ra hiền lành, nàng vẫn e sợ khi mới bắt đầu chạm tay vào nó. Rồi nàng tiến đến gần hơn và gí những cành hoa vào cặp môi bóng lưỡng của nó. Con vật yêu dấu vui sướng hôn tay nàng, trước khi hy vọng đạt được thú vui ân ái. Nó cảm thấy khó lòng chờ đợi cho đến lúc ấy và cố gắng kiềm chế bản thân một cách khó khăn.
Khi thì nó nô đùa trên lớp cỏ xanh mướt, lúc lại đặt tấm thân trắng như tuyết xuống bãi cát vàng. Nàng công chúa mất dần sự sợ hãi và với đôi bàn tay trinh trắng, nàng vuốt ve bộ ngực con vật khi nó ưỡn ngực ra mời mọc, rồi nàng quàng những vòng hoa tươi lên cặp sừng của nó. Cuối cùng nàng cũng mạo hiểm leo lên lưng con vật mà không hề biết mình đang ở trên lưng ai.
Bí quyết thành công.
Điều mà ta nhắm tới chính là khả năng đưa người khác đi theo hướng ta muốn. Nhưng trò chơi này rất nguy hiểm vì nếu họ nghi ngờ ta tác động lên những việc họ làm, họ sẽ oán giận ta. Con người ta không thể nào chịu nổi cảm giác phải làm theo những gì người khác muốn. Khi đối tượng hiểu ra điều này, không sớm thì muộn họ cũng quay lại chống ta. Nhưng nếu như ta có thể khiến họ làm điều ta muốn mà không ý thức được điều đó thì sao? Nếu như họ nghĩ họ là người điều khiển tình hình thì sao?
-Soren Kierkegaard