Hiểm họa đi kèm với sự quyến rũ

Có nghĩa là ngấm ngầm kích thích., khơi gợi lòng ham muốn chứ không lộ liễu. Nàng phải mang dáng điệu chậm rãi như thể có rất nhiều thời gian để tận hưởng tình yếu và lạc thú. Cử chỉ của nàng phải hơi mơ hồ và gợi lên một hình ảnh vừa ngây thơ vừa gợi cảm. Những gì khiến người ta không thể hiểu ngay đều có sức hấp dẫn rất lớn, và sức hấp dẫn này sẽ càng tăng lên nếu như toát ra từ cử chỉ của mỹ nhân.
Biểu tượng Nước
Tiếng hát của mỹ nhân ngư du dương và lôi cuốn, bản thân nàng cũng trơn tuột không nắm giữ được. Giống như biển cả, mỹ nhân ngư dụ dỗ ta bằng lời hứa hẹn đưa ta vào một cuộc phiêu lưu và những thú vui vô tận. Thế là quên hết quá khứ và tương lai, những người đàn ông lao theo nàng xuống biển cả để rồi bị nhấn chìm dưới lòng đại dương sâu thẳm.
Hiểm hoạ đi kèm
Cho dù ở thời kỳ vàng son nhất thì cũng không phụ nữ nào có thể hoàn toàn thoải mái duy trì hình ảnh của mẫu người ăn chơi. Và cho dù có cố gắng tách khỏi các kiểu vui chơi đến đâu thì các mỹ nhân cũng vẫn mang tiếng là dễ dãi. Cleopatra bị toàn dân La Mã căm ghét và gọi nàng là con điếm Ai Cập. Chính sự căm ghét này cuối cùng đã dẫn đến sự suy vong của nàng, khi Octavius và quân đội La Mã tìm cách rửa sạch vết nhơ của người đàn ông La Mã mà nàng là tác giả của vết nhơ đó. Nhưng dù thế nào thì người đàn ông cũng vẫn dễ bỏ qua những chuyện ảnh hưởng đến thanh danh của các mỹ nhân. Mối hiểm nguy mà các mỹ nhân thường gặp đến từ sự ganh tỵ của những phụ nữ khác. Sự căm ghét mà cả La Mã dành cho Cleopatra bắt nguồn từ lòng oán giận của các mệnh phụ nghiêm khắc của thành La Mã. Bằng cách ra vẻ ngây thơ như thể mình chỉ là nạn nhân của lòng ham muốn của đàn ông, các mỹ nhân có thể làm các bà bớt đi phần nào ganh tỵ. Nhưng nói chung thì các mỹ nhân không thể làm gì nhiều vì sức mạnh của các nàng đến từ ảnh hưởng của họ lên giới đàn ông. Chính vì thế mà các nàng phải học cách chấp thuận hoặc phớt lờ sự ganh tỵ của các phụ nữ khác.
Sự quan tâm quá mức của nam giới có khi cũng làm mỹ nhân khó chịu. Đôi khi nàng khao khát được thoát ra khỏi sự quan tâm đó, và đôi khi nàng muốn được quan tâm nhưng không phải về mặt xác thịt. Tuy nhiên sắc đẹp nào rồi cũng tàn phai