Hiểm hoạ đi kèm

Những người này có khuynh hướng xem người duyên dáng là không đáng tin cậy và dối trá.
Có một số người miễn nhiễm với mẫu người duyên dáng, đó là những kẻ hoài nghi và những người quá tự tin đến độ không cần người khác công nhận mình. Những người này có khuynh hướng xem người duyên dáng là không đáng tin cậy và dối trá, vì thế họ sẽ gây rắc rối cho bạn. Giải pháp mà ta cần áp dụng để đối phó với những loại người này là giải pháp mà phần lớn mẫu người duyên dáng áp dụng theo bản năng, đó là đối xử tốt với mọi người và khiến càng nhiều người thích mình càng tốt. Chỉ cần đảm bảo cho sức mạnh của mình bằng số đông mà ta lôi cuốn, ta sẽ chẳng còn phải lo lắng về một số ít người không ưa ta. Sự tử tế của Catherine Vĩ đại với tất cả mọi người đã khiến họ ưa thích nàng và đáp trả lại sau này. Đôi khi, ta cũng sẽ làm người khác thích nếu ta áp dụng chiến thuật bộc lộ thiếu sót của mình. Nếu có ai đó mà ta không thấy thích thì ta nên nói thẳng ra chứ đừng cố gắng lấy lòng kẻ thù, như vậy mọi người sẽ nghĩ ta trần tục hơn và không đến nỗi không đáng tin. Disraeli đã từng giơ đầu chịu báng bổ với kẻ báo oán mình là William Gladstone.
Các hiểm hoạ đến từ việc lôi cuốn kẻ khác nhằm mục đích chính trị thường là khó đối phó hơn. Thái độ chính trị mang tính dung hoà, dễ thay đổi và linh động của ta sẽ biến tất cả những ai tin tưởng một cách cứng nhắc vào một chính nghĩa liền trở thành kẻ thù của ta. Những người lôi cuốn đám đông như Bill Clinton và Henry Kissinger thường vẫn lấy lòng được những đối thủ cứng rắn nhất bằng sức quyến rũ cá nhân của họ, nhưng họ không thể có mặt mọi nơi. Nhiều đại biểu Quốc hội Anh nghĩ Disraeli là một người quỷ quyệt. Tính cách duyên dáng cởi mở của ông có thể xoá đi suy nghĩ này ở người mà ông tiếp xúc, nhưng vấn đề là ông không thể nói chuyên riêng với từng người một trong Quốc hội. Trong những giờ phút khó khăn, khi người ta đòi hỏi một thứ gì đó quan trọng và bền vững hơn thì mẫu người quyến rũ trong chính trị sẽ gặp nguy hiểm.
Như Catherine Vĩ đại đã chứng minh, để thành công ta phải biết chờ đúng thời điểm. Người duyên dáng phải biết khi nào nên nằm yên và khi nào tới lúc giành lấy quyền lực. Nổi tiếng là người uyển chuyển, mẫu người duyên dáng đôi khi phải đủ uyển chuyển để hành động không nhân nhượng. Chu n Lai, người có tài ứng biến trước mọi tình huống, vẫn có thể vào vai một đảng viên Cộng sản cứng rắn khi cần thiết.