Hòa nhập để thu hút

Khi chinh phục, tất cả mọi thứ đều phải lãng mạn, kể cả mặt xấu xa đen tối trong đời sống của ta.
Để thành công với mẫu người tập sự thì ta cần có sợ pha trộn tính cách. Ta phải trông giống đứa trẻ ham vui, đồng thời cũng phải cho thấy là ta có những điều che giấu, thậm chí đó còn là những điều đen tối. Đây chính là bí quyết thành công của Lord Byron với nhiều thiếu nữ ngây thơ. Ta dẫn dắt “kẻ tập sự” không chỉ về mặt nhục dục mà cả về mặt kinh nghiệm, cho họ làm quen với những tư tưởng mới, dẫn họ đi đến những nơi mới và thế giới mới theo cả nghĩa bóng lẫn nghĩa đen. Khi chinh phục, tất cả mọi thứ đều phải lãng mạn, kể cả mặt xấu xa đen tối trong đời sống của ta. Tuổi trẻ luôn có lý tưởng, vì vậy tốt nhất ta nên dẫn dắt họ một cách thật đẹp. Lời lẽ quyến rũ và cả sự quan tâm đến từng chi tiết sẽ khiến “kẻ tập sự” mê mẩn. Cảnh đẹp và những sự kiện đầy màu sắc cũng đánh động giác quan nhạy bén của họ. Họ dễ dàng bị các thủ đoạn này đánh lừa vì không có kinh nghiệm nhìn ra chúng.
Đối khi “kẻ tập sự” lại là người lớn tuổi hơn và hiểu đời nhiều hơn, tuy nhiên họ vẫn khoác lên mình một vẻ ngây thơ vì họ thấy được sức ảnh hưởng của tính cách này lên những người lớn tuổi hơn họ. Họ làm ra vẻ như mình là “kẻ tập sự” và luôn ý thức được trò chơi mà mình đang chơi, nhưng dù sao đi nữa thì họ cùng vẫn là “kẻ tập sự”. Họ có thể ít bị lừa hơn những “kẻ tập sự” đúng nghĩa, nhưng cách để quyến rũ người ra vẻ tập sự và kẻ tập sự đúng nghĩa cũng giống nhau, có nghĩa là nếu ta biết pha trộn tính ngây thơ và tính trụy lạc thì ta sẽ khiến họ bị mê hoặc.
Kẻ chinh phục. Mẫu người này có một nghị lực phi thường mà họ khó lòng kiểm soát. Họ luôn tìm người để chinh phục và tìm trở ngại để vượt qua. Ta sẽ không tài nào nhận biết được “kẻ chinh phục” đơn thuần qua những biểu hiện bên ngoài của họ vì họ có thể tỏ ra rụt rè trong môi trường xã hội và luôn dè dặt ở mức độ nào đó. Ta đừng nghe những gì họ nói cũng đừng nhìn vẻ bề ngoài của họ mà hãy xem những gì họ làm trong công việc và trong các mối quan hệ. Họ thích quyền lực và sẽ tìm cách đạt quyền lực bằng mọi cách.
“Kẻ chinh phục” có khuynh hướng dễ xúc động, nhưng cảm xúc của họ chỉ bùng nổ khi bị đẩy ra ngoài. Trong tình trường, điều tệ nhất mà ta có thể làm với họ là nằm xuống và trở thành con mồi dễ dãi.