Hướng dẫn thi công hồ cá trong nhà đạt chuẩn

Với những người có điều kiện về kinh tế thì hồ cá trong nhà đang trở thành thú chơi rất được quan tâm. Không gian một ngôi nhà có một hồ cá sẽ mang đến cho mọi người cảm giác được gần gũi với thiên nhiên và tâm hồn được thư giãn. Để có được một hồ cá đạt chuẩn về mọi mặt thì công đoạn thi công cần phải lưu ý các vấn đề như sau.
 
Một số vấn đề cần lưu ý
Trước khi bắt tay vào thi công cần phải lên bản thiết kế trước, trong trường hợp không thể tự thiết kế thì có thể tìm đến các cơ sở thiết kế thi công hồ cá chuyên nghiệp với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm để đảm bảo có được một bản thiết kế đẹp, chuyên nghiệp và đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu. 
Phong thủy là một vấn đế cần phải rất chú trọng vì mọi người cho rằng vị trí của hồ cá trong nhà có ý nghĩa rất đặc biệt, còn có thể ảnh hưởng tới tài vận của cả ngôi nhà. Cần tránh thiết kế hồ cá ở các vị trí như đối diện bếp đun, gần cửa ra vào, gần khu vực vệ sinh hoặc phía bên phải ngôi nhà để tránh các sự xung khắc trong phong thủy.
Khi bắt tay vào việc thi công, cần lưu ý về kích thước của hồ để lựa chọn được một hệ thống lọc nước phù hợp nhất với lượng nước trong hồ. Đồng thời cũng cần quan tâm đến các thiết bị đi kèm như máy xả, máy bơm,.. để duy trì được chất lượng cũng như lượng nước trong hồ.
Sau khi đã thi công hồ cá xong sẽ tiến hành chọn cá thả vào hồ. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cá với các đặc điểm sống, màu sắc, kích thước và giá cả khác nhau. Có thể tùy thuộc vào sở thích và thu nhập để lựa chọn được loại cá phù hợp nhất.
 
Kinh nghiệm vệ sinh hồ cá
Để vệ sinh hồ cá trước tiên có thể bắt tay vào việc vệ sinh hệ thống lọc nước của hồ, vì đây được coi như là yếu tố quyết định đến chất lượng nước. Một hệ thống lọc nước sạch sẽ giúp cho nước trong hồ sạch lâu hơn. Đồng thời thường xuyên kiểm tra đường dẫn nước của hồ cá để tránh trường hợp bị rỉ nước, ảnh hưởng đến cả ngôi nhà.
Thông thường dưới đáy hồ sẽ xuất hiện các loại tảo, cần loại bỏ các loại tảo này bằng các công cụ chuyên dụng, bạn có thể tìm đến các cửa hàng chuyên về các dụng cụ vệ sinh hồ cá để mua. Ngoài ra để làm sạch hồ, mọi người có thể thả xuống các loài sinh vật có khả năng ăn tảo, việc này vừa giúp giữ sạch nước, vừa làm gia tăng sức chứa của hồ nuôi. 
 
Xem thêm: http://hocahoanghai.com/lap-dat-ho-ca-treo-tuong-gia-bao-nhieu-la-hop-ly/